แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - deam205

หน้า: [1] 2 3 ... 32
1
เมื่อช่วงต้นที่สัปดาห์ที่ผ่านมา ต้องบอกว่าราคาเหรียญ KUB และเหรียญไทยบนกระดาน Bitkub Exchange ปรับตัวสูงขึ้นแรง โดยเฉพาะเหรียญ "KUB" เอง ที่ราคาปรับตัวในรอบสัปดาห์มาแล้วเกือบ 200% เรามาส่องกันว่าเหรียญ KUB คือเหรียญอะไร ,ใช้ทำอะไรได้บ้างถึงส่งผลให้ราคาเหรียญพุ่งแรงขนาดนี้ !!

เหรียญ KUB หรือว่า "Bitkub Coin" เป็นเหรียญ Utility Token ของ Bitkub Exchange ที่เราสามารถนำเหรียญไปแลกเป็นเครดิตค่าธรรมเนียมการเทรด ในการซื้อขายเหรียญบนกระดานเทรด Bitkub ได้ ซึ่งเหรียญ "KUB" ก็ได้มีการเปิดตัวไปแล้วที่ราคา 30 บาทต่อ 1 เหรียญ


หากดูการหมุนเวียนของเหรียญ "KUB" จะพบว่ามีจำนวน 1,000 ล้านเหรียญ และได้ถูกเผาทิ้งไปแล้ว 890 ล้านเหรียญ ทำให้มีเหรียญหมุนเวียนอยู่ในระบบจำนวน 110 ล้านเหรียญ ซึ่งมีการทยอยปล่อยเหรียญออกมาตามเฟส

และอย่างที่ทุกคนทราบว่ากระดานเทรดมักมีรายได้จากค่าธรรมเนียมการเทรด "BITKUB" ก็เช่นกันโดย "BITKUB" จะคิดค่าธรรมเนียมการเทรดอยู่ที่ 0.25% ของมูลค่าการเทรดในแต่ละครั้ง ทั้งการซื้อและการขาย แต่ถ้าหากเรานำเหรียญ "KUB" ไปแลกเป็นเครดิตค่าธรรมเนียมการเทรด เราจะได้โบนัส Top Up อีก 10% นั่นหมายความว่า หากเหรียญ "KUB" ราคา 30 บาท ก็จะสามารถใช้แลกเป็นเครดิตค่าธรรมเนียมการเทรดได้ 33 บาท

นอกจากนี้ เครือ "BITKUB" ก็ยังมี "Bitkub Chain" ซึ่งเป็นบล็อกเชนที่พัฒนาโดยเครือ "BITKUB" ซึ่งหากเราต้องการทำธุรกรรมใด ๆ บน "Bitkub Chain" เราก็ต้องใช้เหรียญ "KUB" ในการจ่ายค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม (หรือค่าแก๊ส) เช่นกัน

ทั้งนี้ ราคาเหรียญ "KUB" ได้ปรับตัวสูงสุดอยู่ที่ 500 บาท ซึ่งนักลงทุนบางส่วนได้ขายทำกำไรเป็นที่เรียบร้อย แต่หากมองอีกมุมหนึ่ง หากนักลงทุนไม่ได้ทำการขายในขณะที่ราคาเหรียญปรับตัวสูง แต่ว่านำเหรียญ "KUB" ที่ราคาสูงขนาดนี้ ไปแลกเป็นค่าธรรมเนียมการเทรด (มีอายุการใช้งาน 2 ปี) ก็อาจทำให้ "Bitkub Exchange" สูญเสียรายได้ไปเป็นจำนวนมาก ล่าสุดกราฟราคาเหรียญ "KUB" ปรับตัวร่วงลงเป็นรูปต้นคริสต์มาสเป็นที่เรียบร้อย

***BNB เผาเหรียญทุก 5 วินาที,ไม่รอรอบไตรมาสแล้ว

อย่างที่ทุกคนทราบว่าเหรียญ "BNB" ซึ่งเป็นเหรียญของ "Binance Exchange" กระดานเทรดซื้อ-ขายคริปโทอันดับ 1 ของโลกจะมีการ Burn หรือเผาเหรียญทิ้งทุกไตรมาส

ล่าสุดเหรียญ "BNB" ได้มีการ Upgrade ตัว BEP-95 ซึ่งจะ Burn เหรียญแบบ "RealTime" เหมือนกับ EIP-1559 ของ Ethereum นั่นหมายความยิ่งมีการใช้งานเยอะ เหรียญ "BNB" ก็จะถูกเผาทิ้งเยอะ เป็นการลดซัพพลายของเหรียญ

โดยตัว BEP-95 ได้เริ่มใช้งานวันที่ 30 พ.ย. 2564 เป็นวันแรก และหากเราติดตามธุรกรรมในกระเป๋าที่ถูก Burn จะพบว่าเหรียญ "BNB" ถูก Burn มูลค่าเฉลี่ยวันละประมาณ 30 ล้านบาท และตั้งแต่ที่มีการ Upgrade ราคา BNB มีแนวโน้มปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง

***"แบงก์ชาติ" ค้านใช้คริปโทฯชำระสินค้าและบริการ

ปัจจุบันหลายธุรกิจมีการปรับตัวรับชำระค่าสินค้าและบริการด้วย "Cryptocurrency" จำนวน 7 สกุล ที่ทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้เคยมีรับรองไว้ก่อนหน้า

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้มีการออกมาแสดงความคิดเห็นว่าไม่เห็นด้วยในการนำคริปโทฯมาใช้เป็น "ตัวกลาง" ในการชำระเงิน ด้วยความกังวลถึงการเก็บรักษา (Cyber Securities) และภัยจากการถูกโจรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์

***"Plan B" ทำนายราคาผิด ต่อไปนี้เราจะเชื่อใครได้ ??

แม้ว่าช่วงก่อนหน้านี้"Plan B" นักวิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ชื่อดังจากเนเธอร์แลนด์ ที่ใช้โมเดล "Stock-to-flow" (S2F) ได้ทำการทำนายราคาบิทคอยน์ในแต่ละเดือน แล้วราคาก็เป็นไปตามเป้า อย่างที่ Plan B ทำนายมาโดยตลอด

แต่ล่าสุดเดือน พ.ย. ที่ผ่านมา ที่ "Plan B" ได้ ทำนายราคาบิทคอยน์ไว้ว่าจะแตะ 98,000 ดอลลาร์ ก็เกิดผิดพลาด ราคาไม่เป็นตามที่ทำนายไว้ ซึ่งนี่ก็เป็นการทำนายผิดครั้งแรกของเขา

"Plan B" ออกมายอมรับว่าเขาทำนายราคาคลาดเคลื่อนไป แต่เขาก็มั่นใจและออกมาบอกว่า ราคาบิทคอยน์จะแตะ 100,000 ดอลลาร์ภายในปี 2564 นี้อย่างแน่นอน สำหรับเพื่อน ๆยังเชื่อ "Plan B" อยู่หรือไม่ หรือว่าเปลี่ยนไปเชื่อเจ้าไหน..คอมเมนต์บอกกันได้นะคะ

2

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ราคาหุ้น บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) หรือ FSS ณ เวลา 15:13 น. อยู่ที่ระดับ 6.35 บาท บวก 0.80 บาท หรือ 14.41% สูงสุดที่ระดับ 6.55 บาท ต่ำสุดที่ระดับ 5.40 บาท ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 519.10 ล้านบาท โดยราคาหุ้นปรับตัวเพิ่มขึ้นแรงเป็นวันที่ 4 นับตั้งแต่ราคาปิดที่ระดับ 4.14 บาท เมื่อวันที่ 29 พ.ย.64 คิดเป็นเพิ่มขึ้น 53%
โดยก่อนหน้านี้แหล่งข่าวจากวงการโบรกเกอร์ เปิดเผยว่า ปัจจัยที่ส่งผลให้ราคาหุ้น FSS ปรับตัวขึ้นสูง คาดมาจากแรงซื้อเก็งกำไรของนักลงทุน หลังจากมีกระแสข่าวว่าผู้บริหารของ FSS ประกาศว่า ปี 2565 เตรียมขอใบอนุญาตประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) โดยเฉพาะบริการซื้อขายและเป็นที่ปรึกษาในการออก ICO Portal

3

บริษัทหลักทรัพย์เคทีบีเอสที จำกัด (มหาชน) ระบุว่า ตลาดผ่านตัวแปรทางลบมาหลายตัว แต่ “Omicron” ทำให้เกิดความไม่แน่นอนขึ้น เป้าหมาย 1,680 จุดสิ้นปี 2564 จึงอาจทำได้เพียง 1,650 จุด ถ้ามีความรุนแรงมากขึ้น นักลงทุนในตลาดหุ้นจะให้นน้ำหนักกับหุ้นที่มีฐานรายได้ในประเทศ หรือหุ้นที่ได้ประโยชน์จากการลงทุนภาครัฐและเอกชน รวมถึงแรงกระตุ้นเศรษฐกิจ หุ้นที่ดีจะเป็นหุ้นที่มีแนวโน้มกำไรฟื้นตัว หรืออยู่ใน sector ที่มีอนาคตดี ขณะที่นักลงทุนต่างประเทศจะระมัดระวังมากขึ้นหลัง Fed ส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ยปีหน้า (อาจเป็นช่วงกลางปี) โดยตัวแปรสำคัญในเดือนธ.ค. การระบาดของ Covid-19 การเปิดเมือง และราคาน้ำมันดิบ

สำหรับกลยุทธ์การลงทุนนั้น ดัชนีฯ มี gap ประมาณ 30-50 จุด แนะเก็งกำไรหุ้นที่คาดว่าจะมีแนวโน้มการเติบโตที่ดี หุ้นที่จะดีดตัวกลับหลังผ่านการระบาด Covid-19 รอบใหม่ และหุ้นที่มีปัจจัยบวกเฉพาะตัว โดยหุ้น Top Picks ได้แก่ BCH, COM7, DOHOME, LEO, RS, SNNP

โดย บริษัท บางกอก เชน ฮอสปิทอล จำกัด (มหาชน) หรือ BCH แนะนำ “ซื้อ” ที่ราคาเป้าหมาย 28 บาท คาดได้ประโยชน์สูงสุดในกลุ่มโรงพยาบาล จากโควิดสายพันธุ์ใหม่ Omicron เนื่องจากมีความพร้อมไม่ว่าจะเป็นห้อง Lab ที่รองรับการตรวจสูงถึง 13,000 ตัวอย่างต่อวัน และมีเตียงรองรับผู้ป่วยโควิดสูงที่สุดในกลุ่มกว่า 17,000 เตียง (ณ เดือน ส.ค.2564)

ทั้งนี้คงกำไรสุทธิปี 2564 ที่ 4,958 ล้านบาท เติบโต 303% เมื่อเทียบจากปีก่อน และปี 2565 ที่ 1,607 ล้านบาท ลดลง 68% เมื่อเทียบจากปีก่อน อย่างไรก็ตาม กำไรปี ยังคง2565 มี upside หากมีการระบาด Omicron ในประเทศ และจากวัคซีน Moderna (Lot 2 ราว 1.2 ล้านโดส) ที่ยังไม่รวมในประมาณการ

บริษัท คอมเซเว่น จำกัด (มหาชน) หรือ COM7 แนะนำ “ซื้อ” ราคาเป้าหมาย 100 บาท โดยประเมินว่าผลการดำเนินงานจะยังคงเติบโตดีต่อเนื่อง ตามความต้องการสินค้า IT และ IoT ที่อยู่ในระดับสูง รวมถึงการขายสินค้าเงินผ่อนผ่าน U-Fun

บริษัท ดูโฮม จำกัด (มหาชน) หรือ DOHOME แนะนำ “ซื้อ” ราคาเป้าหมาย 33.50 บาท แนวโน้มกำไรไตรมาส 4/2564 เติบโตต่อเนื่อง คงกำไรสุทธิปี 2564 ที่ 2.03 พันล้านบาท เติบโต 180% เมื่อเทียบจากปีก่อน คาด SSSG ทั้งปีเติบโตได้ 18% เมื่อเทียบจากปีก่อน และคาดไตรมาส 4/2564 จะฟื้นตัว หลังรัฐบาลคลายมาตรการล็อกดาวน์ รวมถึงบริษัทจะมีการเปิดสาขาใหม่อีก 2 สาขา นอกจากนี้ คงกำไรสุทธิปี 2565 ที่ 2.25 พันล้านบาท เติบโต 11% เมื่อเทียบจากปีก่อน จากการขยายสาขาอีก 5 สาขา และปรับ product mix

บริษัท ลีโอ โกล. โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ LEO แนะนำ “ซื้อ” ราคาเป้าหมาย 17 บาท ประเมินกำไรปี 2564 ที่ 170 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 199% เมื่อเทียบจากปีก่อน หนุนโดยรายได้ที่ 2.87 พันล้านบาท เพิ่มขึ้น 155% เมื่อเทียบจากปีก่อน ต่ำกว่าเป้าบริษัท) และกำไรปี 2565 ที่ 185 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 9% เมื่อเทียบจากปีก่อน หนุนโดยการจับมือกับ China post ดันยอดการขนส่งทางอากาศและทางราง อย่างไรก็ตามกำไรปี 2565 อาจมี upside อีกมากหากบริษัทสามารถทำรายได้ตามเป้าที่เติบโตต่ออีก 20-25% เมื่อเทียบจากปีก่อน

บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) หรือ RS แนะนำ “ถือ” ราคาเป้าหมาย 18 บาท ประเมินกำไรปี 2565 ที่ 576 ล้านบาท เติบโต 156% เมื่อเทียบจากปีก่อน และเป็นระดับกำไรที่กลับมาเทียบเท่ากับช่วงก่อนโควิด บริษัทเดินหน้าขยายธุรกิจใหม่ที่มี Margin ดี อย่างธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยงในแบรนด์ Lifemate และตั้งเป้ายอดขายในปีแรกมี Market Share อยู่ที่ 10% แต่ประเด็นที่บล.เคทีบีเอสที จับตามองคือการสร้าง Eco System ของกลุ่ม RS ด้วยการออก “Popcoin” ซึ่งจะเป็น Digital Token ที่จะถูกนำมาใช้ในทุกธุรกิจของ RS ผ่านลูกค้าและพันธมิตร

บริษัท ศรีนานาพร มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ SNNP แนะนำ “ซื้อ” ราคาเป้าหมาย 15.50 บาท คงประมาณการกำไรสุทธิปี 2564 ที่ 432 ล้านบาท เติบโต 361% เมื่อเทียบจากปีก่อน และกำไรปกติที่ 303 ล้านบาท เติบโต 224% เมื่อเทียบจากปีก่อน หนุนโดย 1) รายได้รวมขยายตัว 4% เมื่อเทียบจากปีก่อน 2) GPM ขยายตัวเมื่อเทียบจากปีก่อน จากสัดส่วนรายได้ traditional trade ที่ปรับตัว เพิ่มขึ้น 3) SG&A expenses ปรับตัวลดลง 19% จากการ deconsolidation ของ SIRIPRO และ 4) interest expenses ปรับตัวลดลง 48% เมื่อเทียบจากปีก่อน สำหรับปี 2565 ประเมินกำไรปกติที่ 468 ล้านบาท เติบโต 54% เมื่อเทียบจากปีก่อน

4

นายมนตรี ลาวัลย์ชัยกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ PTTEP เปิดเผยว่า บริษัท พีทีทีอีพี มีนา จำกัด (PTTEP MENA Limited) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ ปตท.สผ. ได้ลงนามในสัญญาซื้อขายสิทธิ (Farm In/Farm Out Agreement) เพื่อเข้าซื้อสัดส่วนการลงทุน 25% ในแปลงสัมปทาน แอเรีย ซี (Concession Area C) ในรัฐชาร์จาห์ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) จากบริษัท อีเอ็นไอ ชาร์จาห์ บี.วี. ในเครือของอีเอ็นไอ (Eni) บริษัทพลังงานรายใหญ่ของประเทศอิตาลี

โดยแอเรีย ซี เป็นแปลงสำรวจบนบกทางตอนกลางของรัฐชาร์จาห์ มีพื้นที่ประมาณ 1,184 ตารางกิโลเมตร อีเอ็นไอเป็นผู้ได้รับสัมปทานแปลงดังกล่าวในปี 2562 โดยเป็นแปลงสำรวจที่มีศักยภาพทางก๊าซธรรมชาติและคอนเดนเสทสูง ซึ่งพื้นที่บริเวณใกล้เคียงได้มีการค้นพบแหล่งก๊าซธรรมชาติและคอนเดนเสทขนาดใหญ่ รวมทั้ง มีโครงสร้างพื้นฐานและตลาดที่พร้อมรองรับการผลิต

“นับเป็นความสำเร็จอีกครั้งของ ปตท.สผ. ที่ได้เข้าไปลงทุนในรัฐชาร์จาห์ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพปิโตรเลียมสูงอีกแห่งหนึ่งของยูเออี และสอดคล้องกับกลยุทธ์ของบริษัทในการแสวงหาโอกาสการลงทุนในตะวันออกกลาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแหล่งก๊าซธรรมชาติ ปตท.สผ. เชื่อมั่นว่าความร่วมมือกับอีเอ็นไอ ความรู้ ความเชี่ยวชาญ และเทคโนโลยีของทั้งสองบริษัท จะทำให้การสำรวจครั้งนี้ประสบความสำเร็จด้วยดี” นายมนตรี กล่าว

ทั้งนี้บริษัทฯ คาดว่าการเข้าซื้อสัดส่วนการลงทุนดังกล่าวจะเสร็จสิ้นภายในปี 2564 หลังจากที่ได้บรรลุเงื่อนไขตามที่ระบุไว้ในสัญญาฯ และได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานรัฐแล้ว โดยกลุ่มผู้ร่วมทุนในแปลง แอเรีย ซี จะประกอบด้วย พีทีทีอีพี มีนา ถือสัดส่วนการลงทุน 25% อีเอ็นไอ ชาร์จาห์ บี.วี. ซึ่งเป็นผู้ดำเนินการ 50% และเอสนอค (SNOC) ซึ่งเป็นบริษัทพลังงานแห่งรัฐชาร์จาห์ 25%

สำหรับแผนการสำรวจ แปลง แอเรีย ซี อยู่ในระหว่างการวัดคลื่นไหวสะเทือนแบบ 3 มิติ ปลายปี 2564-2565 เพื่อประเมินศักยภาพของแหล่งปิโตรเลียมPTTEP Acquires a Stake in the United Arab Emirates’ Concession Area C Exploration BlockKaohoon’s Top News on December 2, 2021


โดยปัจจุบัน ปตท.สผ. มีการลงทุนในยูเออี ได้แก่ โครงการอาบูดาบี ออฟชอร์ 1 โครงการอาบูดาบี ออฟชอร์ 2 และโครงการอาบูดาบี ออฟชอร์ 3 ซึ่งเป็นการลงทุนร่วมกับอีเอ็นไอ โดยโครงการทั้งหมดอยู่ในระยะสำรวจ

5
เปิด 5 ประเด็นน่าสนใจจากเกม เวสต์แฮม เปิดบ้านเฉือนหวิว เชลซี ส่งผลให้ "สิงห์บลูส์" มีโอกาสสูงที่จะหล่นจากบัลลังก์จ่าฝูง
    โธมัส ทูเคิ่ล ผู้จัดการทีม เชลซี นำทัพ "สิงห์บลูส์" ออกไปพ่าย เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 2-3 ในเกม ลอนดอน ดาร์บี้แมตช์ เมื่อวันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม ที่ผ่านมา ส่งผลให้ตำแหน่งจ่าฝูง พรีเมียร์ลีก สั่นคลอนหนัก 

    หลังเตะ 15 นัด เชลซี เก็บได้ 33 คะแนน (ชนะ 10 เสมอ 3 แพ้ 2) นำ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รองจ่าฝูงที่ลงเตะน้อยกว่า 1 นัดแค่ 1 แต้ม และนำ ลิเวอร์พูล 2 แต้ม ส่งผลมีโอกาสหล่นจ่าฝูงหาก "เรือใบสีฟ้า" หรือ "หงส์แดง" เก็บชัยชนะได้ในคืนนี้

ในเกมนี้มี 5 ประเด็นที่น่าสนใจดังนี้

1. สิงห์จอมเปลี่ยนนักเตะ

ADVERTISEMENT


ชักไม่ค่อยหนาว!5ประเด็นร้อนเชลซีพ่ายเวสต์แฮม
ทูเคิ่ล เปลี่ยนนักเตะตัวจริงไปถึง 4 ตำแหน่ง ส่งผลให้ฤดูกาลนี้ เชลซี เป็นทีมที่เปลี่ยนแปลงนักเตะในแต่ละเกมมากสุดรวม 54 ตำแหน่งจากการลงสนามใน พรีเมียร์ลีก 15 นัด

ตั้งแต่ยุค พรีเมียร์ลีก หลังเล่นไป 15 เกม มีแค่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ทำสถิติเปลี่ยนแปลงนักเตะตัวจริงในแต่ละเกมรวมมากสุดไว้ที่ 65 ตำแหน่ง เมื่อฤดูกาล 2001/02

2. ซิลวา-เจมส์ ทำสถิติ

ADVERTISEMENT


ชักไม่ค่อยหนาว!5ประเด็นร้อนเชลซีพ่ายเวสต์แฮม
ติอาโก้ ซิลวา ปราการหลังบราซิเลียน ขึ้นไปโหม่งทำประตูให้ เชลซี ออกนำเจ้าถิ่น 1-0 ส่งผลให้กลายเป็นแข้ง "สิงห์บลูส์" ที่มีอายุมากสุดที่ทำประตูได้ด้วยวัย 37 ปี 73 วัน ทำลายสถิติของ ดีดิเย่ร์ ดร็อกบา ที่เคยทำไว้ในวัย 37 ปี 49 วันเกมพบ เลสเตอร์ เมื่อปี 2015

ขณะที่ รีซ เจมส์ แบ็กขวา เชลซี ก็กลายเป็นนักเตะ "สิงห์บลูส์" ที่ได้ออกสตาร์ตเป็นตัวจริงใน พรีเมียร์ลีก ครบ 50 นัดอายุน้อยสุด (21 ปี 361 วัน) นับตั้งแต่ จอห์น โอบี มิเกล ทำไว้เมื่อเดือนมกราคม 2009 (21 ปี 264 วัน)

3. จอร์จินโญ่ พลาดอีกแล้ว

ชักไม่ค่อยหนาว!5ประเด็นร้อนเชลซีพ่ายเวสต์แฮม
ในเกมที่ เชลซี เปิดบ้านเสมอ แมนฯ ยูไนเต็ด 1-1 ช่วงปลายเดือนพ.ย. ที่ผ่านมา จอร์จินโญ่ กองกลางทีมชาติอิตาลี เพิ่งทำพลาดมหันต์เมื่อพยายามเกี่ยวลูกโยนโด่งโต้เร็วของ "ปีศาจแดง" ลงพื้นแทนที่จะโขกสกัดจนทำให้ทีมเสียประตู 

มานัดนี้ จอร์จินโญ่ ก็มีส่วนผิดพลาดร่วมกับ เอดูอาร์ เมนดี้ นายทวารเพื่อนร่วมทีม หลังจ่าย.คืนกลับโกลด้วยน้ำหนักเบาเกินไป ส่งผลให้ทีมเสียจุดโทษโดนตามตีเสมอ 1-1

4. เม้าน์ท เฉิดฉายยุค ทูเคิ่ล

ชักไม่ค่อยหนาว!5ประเด็นร้อนเชลซีพ่ายเวสต์แฮม
เมสัน เม้าน์ท กองกลาง เชลซี เป็นคนยิงประตูให้ทีมออกนำเจ้าบ้าน 2-1 ช่วงท้ายครึ่งแรก ส่งผลให้ซัดมา 2 นัดติดแล้ว หลังเกมที่บุกชนะ วัตฟอร์ด 2-1 ก็ทั้งยิงและแอสซิสต์เหมือนเกมนี้

มิดฟิลด์ทีมชาติอังกฤษ เป็นนักเตะที่มีส่วนร่วมกับประตูที่ เชลซี ทำได้มากสุดตั้งแต่ ทูเคิ่ล เข้ามากุมบังเ.ยนในถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ หลังมีส่วน 18 ประตู (ยิง 11 แอสซิสต์ 7)

5. ค้อนกลับสู่เส้นทางคว้าชัยชนะ

ชักไม่ค่อยหนาว!5ประเด็นร้อนเชลซีพ่ายเวสต์แฮม
ตั้งแต่เปิดบ้านเฉือนชนะ ลิเวอร์พูล 3-2 เมื่อต้นเดือนพ.ย. ที่ผ่านมานั้น เวสต์แฮม ก็ไม่ชนะในลีกมาแล้ว 3 เกมติด หลังแพ้ให้กับ วูล์ฟแฮมป์ตัน, แมนฯ ซิตี้ และเสมอ ไบรท์ตัน

จากชัยชนะเหนือ เชลซี ทำให้ทีมของ เดวิด มอยส์ เก็บไปแล้ว 27 คะแนน จาก 15 นัด รั้งอันดับ 4 ของตาราง นำ อาร์เซน่อล อันดับ 5 ที่เล่นน้อยกว่า 1 นัดอยู่ 4 แต้ม ส่งผลให้ยังอยู่ในเส้นทางที่ดีกับการลุ้นพื้นที่ไปเล่นถ้วย ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในฤดูกาลหน้า

6
ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวลง ก่อนการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรในคืนนี้

ณ เวลา 18.40 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ 74 จุด หรือ 0.21% สู่ระดับ 34,548 จุด

ดัชนีดาวโจนส์ปิดพุ่งขึ้นกว่า 600 จุดเมื่อคืนนี้ โดยได้แรงหนุนจากการที่นักลงทุนช้อนซื้อเก็งกำไร หลังตลาดหุ้นวอลล์สตรีทร่วงลงอย่างหนักติดต่อกัน 2 วัน นอกจากนี้ ตลาดยังได้ปัจจัยบวกจากหุ้นโบอิ้งที่พุ่งขึ้นกว่า 7% หลังจีนอนุมัติการขึ้นบินของเครื่องบินโบอิ้งรุ่น 737 MAX

นักลงทุนจับตาตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐในวันนี้ โดยนักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า กระทรวงแรงงานสหรัฐจะรายงานตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรพุ่งขึ้น 581,000 ตำแหน่งในเดือนพ.ย. และคาดว่าอัตราการว่างงานจะปรับตัวลงสู่ระดับ 4.5%

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้น 531,000 ตำแหน่งในเดือนต.ค. สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 450,000 ตำแหน่ง จากระดับ 312,000 ตำแหน่งในเดือนก.ย. ส่วนอัตราการว่างงานปรับตัวลงสู่ระดับ 4.6% โดยต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 4.7% จากระดับ 4.8% ในเดือนก.ย.

แบงก์ ออฟ อเมริกา เปิดเผยว่า สถิติในอดีตบ่งชี้ว่า เดือนธ.ค.เป็นเดือนที่ตลาดหุ้นสหรัฐพุ่งขึ้นร้อนแรงมากที่สุดของปี

ข้อมูลระบุว่า ดัชนี S&P 500 พุ่งขึ้นเฉลี่ย 2.3% ในเดือนธ.ค.นับตั้งแต่ปี 2479 และดัชนีปรับตัวเป็นบวกในเดือนธ.ค.คิดเป็นสัดส่วน 79% นับตั้งแต่ปีดังกล่าว

การดีดตัวขึ้นของตลาดหุ้นวอลล์สตรีทในเดือนธ.ค.ได้รับปัจจัยบวกจากปรากฎการณ์ "ซานต้า แรลลี่" ซึ่งมักเกิดขึ้นเป็นเวลา 7 วันทำการ โดยมีขึ้นในช่วง 5 วันทำการสุดท้ายของปีปัจจุบัน รวมทั้ง 2 วันแรกของปีใหม่

จากการรวบรวมสถิติการปรับตัวของตลาดหุ้นนิวยอร์กช่วง 7 วันของซานต้า แรลลี่ พบว่า ดัชนีดาวโจนส์สามารถปิดตลาดในแดนบวกถึง 78% นับตั้งแต่ปี 2471

7
     กระเป๋าจากจีนกระเป๋าเป็นของใช้ส่วนตัวยอดนิยมอยู่เสมอ โดยแต่ละคนก็จะเลือกใช้กระเป๋ากันตามงานประจำวันของตน ทำให้จะต้องมีกระเป๋าหลายใบเพื่อใช้ในหลายจังหวะ กระเป๋าก็เลยเป็นของใช้ที่จำเป็นอยู่เสมอ สำหรับคนใดที่พึงพอใจจะขายกระเป๋าจากจีนก็ต้องพูดว่ามาถูกทางแล้ว เนื่องจากว่ามีให้เลือกนานัปการแล้วก็มีต้นทุนที่ไม่สูง วันนี้จึงมีวิธีการการเลือกกระเป๋าจากจีนมาขายมาบอกกันว่าควรที่จะเลือกแบบไหนถึงจะขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

 

 สนใจอ่านรายละเอียดได้ที่ >> กระเป๋าจากจีน https://www.newcargothai.com/17402706/%E0%B8%99%E0%B8%B3%E0%B9%80%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B9%8B%E0%B8%B2%E0%B8%88%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%88%E0%B8%B5%E0%B8%99

  เลือกจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน ควรที่จะทำการเลือกนําเข้ากระเป๋าจากจีนในโรงงานที่ได้มาตรฐาน เนื่องจากที่จีนนั้นมีโรงงานผลิตกระเป๋าหลายแห่ง จำเป็นจะต้องวิเคราะห์ก่อนว่าโรงงานไหนที่ได้มาตรฐาน ด้วยเหตุว่ามาตรฐานของโรงงานสามารถบอกถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ได้ ถ้าเกิดโรงงานมีมาตรฐานการสร้างที่ดีก็จะทำให้ได้กระเป๋าที่มีคุณภาพ

  เลือกแบบที่นิยม ควรดูว่าในตอนนั้นกระเป๋าแบบไหนที่กำลังเป็นที่นิยม อย่างเช่น กระเป๋าสำหรับสะพายข้าง กระเป๋าคล้องมือ กระเป๋าเป้ กระเป๋าลายการ์ตูน อื่นๆอีกมากมาย แล้วหลังจากนั้นก็ให้นำเข้ากระเป๋าจีนแบบงั้นๆเข้ามา เพราะเหตุว่ากระเป๋าที่กำลังได้รับความนิยมจะเป็นที่นิยมมากเป็นพิเศษ

  เลือกจากฟังก์ชันการใช้แรงงาน กระเป๋าแต่ละรุ่นจะมีฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างออกไป ตัวอย่างเช่น มีสายสะพายได้ 2 แบบ กระเป๋าพับได้ มีกระเป๋าหน้า มีซิป อื่นๆอีกมากมาย ควรเลือกหลายๆฟังก์ชันเพื่อเป็นตัวเลือกให้กับลูกค้า เพราะว่าลูกค้าแต่ละคนบางทีอาจถูกใจไม่เหมือนกัน

  เลือกกระเป๋าหลายๆแบบ ควรมีกระเป๋าจากจีนหลากหลายแบบเพื่อตอบโจทย์การใช้แรงงานของลูกค้า เช่น กระเป๋าใส่เงิน กระเป๋าเป้ กระเป๋าสำหรับถือ กระเป๋าสำหรับสะพายข้าง กระเป๋าคลัทช์ อื่นๆอีกมากมาย เพราะเหตุว่าแต่ละคนมีความต้องการสำหรับการใช้งานที่แตกต่าง

 


  เลือกกระเป๋าที่มีดีไซน์แปลกใหม่ สะดุดตา กระเป๋าที่มีดีไซน์ไม่เหมือนใครจะช่วยเรียกความพึงพอใจจากลูกค้าได้ดิบได้ดี ควรจะนําเข้ากระเป๋าจากจีนแบบใหม่ๆที่มีดีไซน์ไม่เหมือนใคร เป็นวิธีที่สามารถจะช่วยให้ร้านของคุณได้รับความนิยมมากเพิ่มขึ้น

  เลือกกระเป๋าที่มีต้นทุนไม่สูง ถ้าหากต้องการขายแบบเน้นจำนวนควรเลือกกระเป๋าที่มีต้นทุนไม่สูง เพื่อช่วยทำให้กำหนดราคาขายได้ง่าย วิธีนี้จะช่วยเพิ่มยอดการขายได้ดิบได้ดี

     สำหรับผู้ใดกันแน่ที่สนใจนําเข้ากระเป๋าจีนมาขายก็สามารถเลือกกระเป๋าจากเคล็ดลับที่เรานำมาฝากกันได้ เป็นวิธีง่ายๆที่จะสามารถช่วยให้ท่านขายกระเป๋าออกได้เร็วขึ้น นอกเหนือจากนั้นยังควรสำรวจตลาดแต่ละสถานที่ว่านิยมแบบไหน เพราะว่าแต่ละสถานที่บางทีอาจนิยมต่างกัน อาทิเช่น ขายใกล้ออฟฟิศหรือหน่วยงานต่างๆควรที่จะเลือกกระเป๋าที่เหมาะสำหรับวัยทำงานมาขาย แม้กระนั้นถ้าขายใกล้กับโรงเรียนควรเลือกกระเป๋าที่เหมาะสำหรับวัยศึกษามาขาย วิธีแบบนี้จะช่วยให้ขายดิบขายดีขึ้นได้

     

 ขอขอบคุณบทความ บทความ กระเป๋าจากจีน https://www.newcargothai.com/17402706/%E0%B8%99%E0%B8%B3%E0%B9%80%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B9%8B%E0%B8%B2%E0%B8%88%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%88%E0%B8%B5%E0%B8%99

8
บิตคอยน์อยู่ที่ระดับ 47,176.09 ดอลลาร์ในวันนี้ (4 ธ.ค.) โดยดิ่งลง 6,567.6 ดอลลาร์ หรือ -12.14% จากระดับปิดเมื่อวานนี้ (3 ธ.ค.)

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า บิตคอยน์ซึ่งเป็นสกุลเงินคริปโทใหญ่ที่สุดนั้น ร่วงลง 31.6% แล้วจากระดับสูงสุดของปีนี้ที่ 69,000 ดอลลาร์ที่เข้าทดสอบเมื่อวันที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา

ส่วนอีเธอร์อยู่ที่ระดับ 3,794.61 ดอลลาร์ในวันนี้ โดยร่วงลง 428.19 ดอลลาร์ หรือ -10.14% จากระดับปิดเมื่อวานนี้

9


ศบค. รายงานพบ "โอไมครอน" ในอีก 9 ประเทศ รวมเป็น 39 ประเทศ /เขตปกครอง แจง เหลือติดตามนักท่องเที่ยวอีก 133 ราย จาก 8 ประเทศเสี่ยง ตรวจ RT-PCR หาเชื้อ

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 64 พญ.สุมณี วัชรสินธุ์ ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารความเสี่ยงและพัฒนาพฤติกรรมสุขภาพ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ในฐานะผู้ช่วยรองโฆษก ศบค. เปิดเผยถึง สถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ว่า วันนี้มีประเทศที่พบการติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็น 39 ประเทศ เช่น ประเทศที่พบการติดเชื้อเพิ่ม คือ สหรัฐฯ กาน่า ฝรั่งเศส นอร์เวย์ ฟินแลนด์ ไอร์แลนด์ ซาอุดีอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ และ อินเดีย เป็นต้น ส่วนมากพบเชื้อนำเข้า


พญ.สุมนี กล่าวอีกว่าส่วนการติดตามกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากทวีปแอฟริกาที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทยทางสนามบินในกรุงเทพฯ และสนามบินในภูเก็ต 2 ช่วง คือ

1.กลุ่มนักเดินทางที่เดินทางเข้ามาช่วง 15พ.ย.-27พ.ย. กลุ่มนี้เป็นกลุ่มสำคัญ เนื่องจาก เป็นกลุ่มที่เดินทางมาจาก 8 ประเทศกลุ่มเสี่ยง มีทั้งหมด 333 คน แบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มที่เดินทางออกจากประเทศไปแล้ว 61 คน ,กลุ่มที่ครบกำหนด14วัน ไม่ต้องตามแล้ว 105 คน และ กลุ่มที่ยังไม่ครบ 14 วัน และออกจากสถานที่กักตัวแล้ว 167 คน กลุ่มนี้ต้องติดตามเข้าตรวจRT-PCR ซ้ำ ตามได้แล้ว 50 คน ส่วนอีก 133 คน มีข้อมูลครบแล้วกำลังติดตามทุกทางอย่างต่อเนื่อง ทั้งอีเมล แอพพลิเคชัน หมอชนะ หรือ ทางเบอร์โทรศัพท์ที่ลงทะเบียนไว้กับโรงแรม และสถานที่พัก เพื่อให้นักท่องเที่ยว นักเดินทาง นำข้อความเข้าไปตรวจ RT-PCR ในสถานพยาบาลฟรี เพื่อให้มีความมั่นใจว่าไทยเราปลอดจากเชื้อโอไมครอน ศบค.กำชับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยให้กำชับโรงแรมที่พักให้นักท่องเที่ยวลงข้อมูลผ่านทางแอพพลิเคชัน

2.กลุ่มนักเดินทางที่เดินทางเข้ามาช่วง 15พ.ย.-5.ธ.ค.64 จำนวน 453 ราย เป็นกลุ่มนักเดินทางในทวีปแอฟริกา แต่ไม่ใช่ 8 ประเทศ จึงมีความเสี่ยงต่ำ ไม่ต้องตรวจ RT-PCR แต่ขอให้ติดตามอาการตัวเองหลังจาก 14วัน ออกนอกสถานที่กักตัว หากมีอาการให้ตรวจRT-PCR

10
อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ไม่ปิดโอกาสที่จะยื่นสัญญาฉบับใหม่ให้กับ อูโก้ โยริส นายทวารคนเก่ง พร้อมระบุ ตนยังคงมอง โยริส เป็นแข้งคนสำคัญของทัพ "ไก่เดือยทอง"
     อันโตนิโอ คอนเต้ ผู้จัดการทีม ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ สโมสรดังแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ พูดเป็นนัยว่า ตนพร้อมที่จะพูดคุยเรื่องสัญญาฉบับใหม่กับ อูโก้ โยริส ผู้รักษาประตูกัปตันทีมเลือดน้ำหอม 

     โยริส ยังคงเป็นกำลังสำคัญของทัพ "ไก่เดือยทอง" เหมือนเดิม โดยฤดูกาลนี้เจ้าตัวลงเฝ้าเสาให้ทีมไปแล้วรวมทุกรายการ 14 นัด แต่ด้วยการที่เจ้าตัวกำลังจะหมดสัญญาในถิ่น ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ สเตเดี้ยม สิ้นเดือนมิถุนายน ปีหน้า ทำให้มีการคาดเดากันว่า นายทวารทีมชาติฝรั่งเศสวัย 34 ปี อาจเลือกมองหาความท้าทายใหม่ๆ ด้วยการย้ายไปเล่นให้สโมสรอื่น 

     อย่างไรก็ตาม ล่าสุด คอนเต้ ยืนยันว่า ตนมอง โยริส เป็นผู้เล่นระดับแกนหลักของ สเปอร์ส และไม่ปิดโอกาสที่จะจับตัวนักเตะต่อสัญญา 

     "ผมเพิ่งมาอยู่กับทีมแค่เดือนเดียว ซึ่งแน่นอนว่า เรามีหลายเรื่องที่จะต้องจัดการให้เรียบร้อย อูโก้ เป็นกัปตันทีมเรา และเป็นกัปตันทีมชาติฝรั่งเศสด้วย เรากำลังพูดถึงผู้รักษาประตูชั้นยอดคนหนึ่งเลยนะ"

     "ตอนนี้เขามีสมาธิจดจ่ออยู่กับการเล่น เขารู้ดีว่า ตอนนี้เราจำเป็นต้องพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด ทั้งผมในฐานะโค้ช, อูโก้ ในบทบาทผู้รักษาประตู และผู้เล่นทุกๆ คนจำเป็นต้องโชว์ฟอร์มให้ดี แต่แน่นอนว่า เรามีเวลาพูดคุยอีกเยอะเกี่ยวกับตัวเขา และผมเองก็มองเขาเป็นผู้เล่นคนสำคัญของ ท็อตแน่ม แถมมีประสบการณ์สูงด้วย"


     "เขาเป็นผู้รักษาประตูที่ยอดเยี่ยมให้กับสโมสรแห่งนี้มานานหลายปี และเขาก็ได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นให้กับสโมสรแห่งนี้มาตลอด" ยอดกุนซือชาวอิตาเลียนวัย 52 ปี กล่าว 
 
     ทั้งนี้ โยริส ซึ่งย้ายมาจาก โอลิมปิก ลียง เมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2012 ลงเล่นให้ สเปอร์ส ไปแล้วทั้งสิ้น 387 นัด 

11
WINMED พร้อมสู้โควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ ขยายบริการ-สินค้ากลุ่มตรวจคัดกรองโควิด-19 ครบวงจร พร้อมให้บริการห้องปฎิบัติการตรวจยืนยันเชื้อโควิด-19 ด้วยระบบ RT-PCR และ TMA เป็นห้องปฏิบัติการเดียวในประเทศไทย ร่วมกับให้บริการตรวจคัดกรองเชิงรุกนอกสถานที่ พร้อมจำหน่ายชุดตรวจโควิด-19 แบบเร่งด่วน (ATK) สำหรับตรวจด้วยตนเองทางโพรงจมูกและน้ำลายที่สามารถตรวจคัดกรองเชื้อโควิดทุกสายพันธุ์ รวมถึงสายพันธุ์ใหม่ โอไมครอน

นายนันทิยะ ดารกานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วินเนอร์ยี่ เมดิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ WINMED เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในปัจจุบันเริ่มกลับมามีความวิตกกังวล เนื่องจากไวรัสโควิด-19 มีการกลายพันธุ์เป็นสายพันธุ์ใหม่ทำให้แพร่ระบาดได้ง่ายขึ้นได้แก่ สายพันธุ์โอไมครอน (Omicron Variant) ถือเป็นเชื้อไวรัสโควิด-19 กลายพันธุ์ชนิดที่ 5 ที่องค์การอนามัยโลกจัดให้อยู่ในกลุ่มสายพันธุ์ที่น่ากังวล หลังจากสายพันธุ์อัลฟา, เบตา, แกมมา และเดลตาพลัส ที่เริ่มแพร่ระบาดในประเทศแถบอัฟริกาและในยุโรปบางประเทศ หากมีการแพร่ระบาดออกไปในวงกว้าง จะทำให้สถานการณ์การแพร่ระบาดเลวร้ายยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตามบริษัทได้ปรับแผนงานรองรับความเสี่ยงของการแพร่ระบาดรอบใหม่ไว้แล้ว โดยการปรับกลยุทธ์การให้บริการ-ขยายช่องทางจำหน่ายสินค้ากลุ่มตรวจคัดกรองโควิด-19 ครบวงจร โดยปัจจุบันได้รับอนุญาตสถานประกอบการคลินิกเทคนิคการแพทย์ จากกระทรวงสาธารณสุข พร้อมให้บริการห้องปฏิบัติการมาตรฐานการตรวจยืนยันระดับโมเลกุลหาสารพันธุกรรมของไวรัสโควิด-19 ทุกสายพันธุ์โดยระบบ RT-PCR และ TMA (Transcription Mediated Amplification) ซึ่งเป็นคลินิกเทคนิคการแพทย์แห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองการตรวจทั้งสองระบบ โดยทางบริษัทได้รับรายงานยืนยันจากผู้ผลิตว่าสามารถตรวจผลการติดเชื้อของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ B1.1.529 (Omicron Variant) ได้ ร่วมกับให้บริการตรวจคัดกรองโควิด 19 เชิงรุกนอกสถานที่ เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในปัจจุบัน ช่วยลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อของประชาชนโดยในส่วนของผลิตภัณฑ์ชุดตรวจโควิด-19 แบบเร่งด่วน (ATK) บริษัทได้จำหน่ายชุดตรวจแบรนด์ JOYSBIO สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ และสำหรับตรวจคัดกรองด้วยตนเอง ด้วยวิธีการเก็บตัวอย่างจากทางโพรงจมูกส่วนปลายที่มีประสิทธิภาพสูงและใช้งานง่าย เริ่มจำหน่ายให้ประชาชนทั่วไป ตั้งแต่ช่วงปลายไตรมาส 3 และยังได้รับแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ชุดตรวจคัดกรองโควิด-19 แบบเร่งด่วน (ATK) แบรนด์ LITUO เพิ่ม สำหรับตรวจคัดกรองด้วยวิธีการเก็บตัวอย่างจากทางโพรงจมูกส่วนปลายและเก็บตัวอย่างจากน้ำลาย โดยได้รับการอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เพื่อออกจำหน่ายให้แก่ประชาชนทั่วไป ผ่านช่องทางออนไลน์ ร้านขายยา สถานพยาบาลทั่วประเทศ รองรับความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายโดยทั้งสองแบรนด์ได้รับการยืนยันจากผู้ผลิตว่ามีประสิทธิภาพในการตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนอีกด้วย

ทั้งนี้เนื่องจากยังไม่มีหลักฐานยืนยันแน่ชัดว่า ภูมิคุ้มกันที่ได้จากวัคซีนที่ฉีดกันในปัจจุบันจะสามารถคงประสิทธิภาพในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอนได้ บริษัทในฐานะผู้นำในวงการเทคโนโลยีการแพทย์ในประเทศไทย ตระหนักถึงความสำคัญในการตรวจคัดกรองหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดในวงกว้าง โดยได้จัดหาผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพในการตรวจจับหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ทุกสายพันธุ์ที่แพร่ระบาดในปัจจุบัน รวมถึงสายพันธุ์โอไมครอน ซึ่งบริษัทใช้ความเชี่ยวชาญและเทคโนโลยีที่บริษัทมีได้แก่ TMA ที่เป็นการตรวจยืนยันเชื้อในระดับโมเลกุล ซึ่งได้ใช้ตรวจเชื้อไวรัสอื่นๆ เช่น HIV, HBV, HCV และ HPV มามากกว่า 10 ปีในประเทศไทย และได้รับการยอมรับในระดับสากล จึงมั่นใจว่าจะสามารถรองรับความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นในกรณีที่เกิดการระบาดรอบใหม่ได้

12
นางเออร์ซูลา ฟอน เดอร์ เลเยน ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) เปิดเผยว่า สหภาพยุโรป (EU) ควรเริ่มหารือถึงความจำเป็นสำหรับการบังคับฉีดวัคซีนเพื่อต่อสู้กับจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่พุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากประชากร 1 ใน 3 ของ EU ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน

นางฟอน เดอร์ เลเยนยอมรับว่า การตัดสินใจดังกล่าวนั้นเป็นความสามารถของประเทศสมาชิกอย่างแท้จริง พร้อมกับกล่าวว่า พลเมืองราว 150 คนใน EU ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน


นางฟอน เดอร์ เลเยนระบุว่า “ดิฉันคิดว่าเป็นการเหมาะสมและเข้าใจได้ที่จะมานำการอภิปรายนี้ ทั้งแนวทางการส่งเสริมและการพิจารณาเกี่ยวกับการบังคับฉีดวัคซีนใน EU”

เธอกล่าวว่า “เรามีวัคซีนที่สามารถช่วยชีวิตได้ แต่กลับไม่ได้ใช้อย่างเพียงพอในทุกพื้นที่”

สำนักข่าวซินหัวรายงานการเปิดเผยของประธาน EC ว่า EU จะเริ่มฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของบริษัทไฟเซอร์และไบออนเทคสำหรับเด็กอายุระหว่าง 5 – 11 ปีในอีก 2 สัปดาห์

ขณะเดียวกันนางฟอน เดอร์ เลเยนระบุว่า ยังไม่มีข้อมูลที่เพียงพอเกี่ยวกับไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ซึ่งองค์การอนามัยโลก (WHO) เตือนว่า มีความเสี่ยงสูงที่สายพันธุ์ดังกล่าวจะทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่งขึ้นอย่างรุนแรง

นางฟอน เดอร์ เลเยนระบุว่า “เรายังไม่ทราบแน่ชัดเกี่ยวกับไวรัสนี้ แต่รู้มากพอว่าเป็นไวรัสที่น่ากังวล” พร้อมระบุเสริมว่า “เราเรียนรู้จากประสบการณ์ของเราเกี่ยวกับไวรัสโควิดสายพันธุ์เดลตาว่าเราต้องแข่งกับเวลา และจนกว่าเราจะรู้มากกว่านี้ในอีก 2-3 สัปดาห์ เราจำเป็นต้องเริ่มดำเนินการ โดยนักวิทยาศาสตร์ที่เก่งกาจของเราทำงานกันตลอดทั้งวัน ส่วนสิ่งที่วิทยาศาสตร์บอกเราอยู่แล้วก็คือ การฉีดวัคซีนครบโดส และการฉีดเข็มกระตุ้นจะสามารถป้องกันไวรัสได้”

13
รางครอบท่อแอร์ ฝาครอบรางแอร์ ข้องอโค้ง ข้องอมุม และตัวอื่นๆ

รางแอร์ หรือ รางครอบท่อแอร์ ผลิตจากพีวีซีเกรด A ถูกการคิดค้นมาอย่างดีทำให้สามารถใช้ภายนอกอาคารได้ มีความแข็งแรง มีแนวตรงไม่บิดงอได้ง่ายเพราะว่าผลิตจากวัตถุดิบอย่างดีเกรดดี ติดผนังงานจะได้งานออกมามีแนวตรงสม่ำเสมอ สวยงาม ด้วยความนิยมที่เปลี่ยนไปทางโรงงานผลิตรางครอบท่อแอร์แค่ขนาดเดียวคือ 65 มิล ซึ่งเป็นไซส์ที่นิยมที่สุด
ประโยชน์ของการติดตั้งรางครอบท่อแอร์
  • เพื่อความสวยงามของบ้านเรา เราใช้จำนวนเงินเยอะในการสร้างบ้านแล้วทำไมไม่ลงทุนแค่ไม่กี่ร้อยบาทเพื่อทำให้บ้านดูสวยงามเมื่อถูกมองมาจากข้างนอก
  • ช่างติดตั้งง่ายครับ ง่ายกว่าพันท่อเยอะ เพราะ ท่อเหลือก็ตัดกันทิ้ง บางทีไปแก้งาน ชิปหาย ท่อแค่ 2เมตร ติดไปได้ไง ท่อแอร์ต้องเดินอย่างน้อย 4 เมตร และไม่เกิน 10 เมตรนะครับ (ยกเว้นคอมแบบเดินระยะไกล)
  • ช่วยยืดอายุการใช้งานของฉนวน  ความร้อนที่หุ้มท่อ ท่อแอร์ที่ไม่มีการปกปิดนั้น เมื่อใช้ไปในระยะนึงจะยุ้ยเพราะถูกความร้อน เราสมควรที่จะหาอะไรไปปกปิดท่อแอร์ เพื่อยืดอายุการใช้งาน
  • รางครอบท่อแอร์สามารถปกปิดจาดการกัดแทะจองสัตว์ต่างๆได้ เช่น หนู หรือสัตว์ชิดอื่นๆ


ติดต่อ : 
Email : info@cctgroup.co.th
เบอร์โทรศัพท์ : 0816428556-7
Line ID : Lakkana99
Website : https://www.cctgroup.co.th 

14

สำนักงานสาธารณสุขในรัฐบาเดิน-เวือร์ทเทมแบร์กของเยอรมนีเปิดเผยว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนจำนวน 4 รายในภาคใต้ของเยอรมนี แม้ว่าผู้ติดเชื้อทั้ง 4 รายดังกล่าวจะได้รับการฉีดวัคซีนครบโดสแล้วก็ตาม

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานการเปิดเผยของสำนักงานสาธารณสุขเมื่อวานนี้ (30 พย.) ระบุว่า ผู้ติดเชื้อทั้ง 3 รายเดินทางกลับมาจากการไปทำธุรกิจที่แอฟริกาใต้ในวันที่ 26 และ 27 พ.ย. ส่วนคนที่ 4 นั้นเป็นสมาชิกในครอบครัวของหนึ่งในกลุ่มผู้เดินทางดังกล่าว

“ทั้ง 4 คนได้รับการฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว โดยสำนักงานสาธารณสุขประจำรัฐได้ทำการวิเคราะห์การกลายพันธุ์แล้วยืนยันว่า ทั้งหมดติดเชื้อจากสายพันธุ์ใหม่ที่น่ากังวลนี้” สำนักงานสาธารณสุขระบุในแถลงการณ์ พร้อมเสริมว่าทั้ง 4 คนได้ถูกกักตัวแล้ว ขณะที่แสดงอาการของโรคในระดับปานกลาง

15
          รัฐบาลกลางเยอรมนี และระดับภูมิภาค 16 แห่งเห็นพ้องให้ออกข้อจำกัดผู้คนที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนเพื่อควบคุมโควิด-19 ระลอกที่ 4 ซึ่งมีความรุนแรงมากขึ้น ในช่วง 24 ชั่วโมงก่อนหน้า มีผู้เสียชีวิต 388 ราย และยังมีความกังวลเพิ่มขึ้นเกี่ยวกับโควิดสายพันธุ์โอไมครอน ซึ่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของสหภาพยุโรปเตือนว่ามีแนวโน้มที่จะทำให้มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่เดือนข้างหน้า          นายกรัฐมนตรี อังเกลา แมร์เคิล กล่าวว่า เป็นมาตรการที่แสดงให้เห็นถึงความสามัคคีภายในชาติ เพราะจะมีเพียงผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนหรือเพิ่งหายจากโรคโควิดเท่านั้นที่จะได้รับอนุญาตให้เข้าใช้บริการร้านอาหาร โรงภาพยนตร์ สถานที่พักผ่อนหย่อนใจ และร้านค้า นอกจากนี้เธอยังเห็นว่า จากสถานการณ์ในปัจจุบันควรออกข้อบังคับให้ฉีดวัคซีน และนายโอลาฟ ชอลซ์ ซึ่งกำลังจะรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนใหม่ในวันพุธหน้า (8 ธ.ค.) กล่าวสนับสนุน ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญทางสาธารณสุขหลายคนในเยอรมนี ระบุว่า ผู้ป่วยส่วนใหญ่ในเวลานี้ คือผู้ไม่ได้รับวัคซีน          เยอรมนีมีอัตราการฉีดวัคซีนที่ร้อยละ 68.7 ซึ่งเป็นอัตราที่ค่อนข้างต่ำสำหรับยุโรปตะวันตก          ด้านศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคแห่งสหภาพยุโรป รายงานการพบผู้ติดเชื้อโควิดโอไมครอนแล้ว 79 คนใน 15 ประเทศในยุโรป ผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่มีความเกี่ยวข้องกับการเดินทางไปยังประเทศในแอฟริกา 

หน้า: [1] 2 3 ... 32