แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Jessicas

หน้า: [1] 2 3 ... 30
1
  บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ SYNEX มีแนวโน้มสดใสต่อเนื่อง โดยเฉพาะผลการดำเนินงานไตรมาส 4 ปี 2564 คาดว่าจะขยายตัวสูง พร้อมกับแนวโน้มอัตรากำไรขั้นต้นที่จะเพิ่มขึ้นจากการขายสินค้าแบรนด์ของตัวเอง รวมถึงการขยายธุรกิจเข้าสู่ตลาดสินค้า IT มือสองที่ช่วยหนุนผลการดำเนินงานในระยะยาวโดยประเมินรายได้ไตรมาส 4 ปี 2564 จะขยายตัวสูง และทำสถิติสูงสุดใหม่ จากยอดขายสินค้า Apple ที่เพิ่มขึ้นตามปัจจัยฤดูกาล เพิ่ม exclusive brand เช่น RAZER และเพิ่มจุดให้บริการ service centerขณะเดียวกันคาดรายได้กลุ่ม Gaming ปี 2564 เพิ่มขึ้นเป็น 5.0 พันล้านบาท จากงวด 9 เดือนแรกของปี 2564 อยู่ที่ 3.8 พันล้านบาท และในปี 2563 อยู่ที่ 3.1 พันล้านบาท ส่วนในปี 2565 จะขยายตัวตามอุตสาหกรรม Gaming ในไทยที่เพิ่มขึ้น 16% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน จากการเพิ่มแบรนด์และประเภทสินค้า Game consoleนอกจากนี้บริษัทเตรียมขายสินค้า own brand ในไตรมาส 1 ปี 2565 โดยเริ่มจากสินค้ากลุ่ม accessories ทำให้อัตรากำไรขั้นต้นปรับตัวเพิ่มขึ้น (ปกติสินค้า accessories จะมี GPM double digit สูงกว่าอัตรากำไรขั้นต้นของบริษัทที่ 5%)ขณะที่ SWOPMART จะ official launch ในเดือน ม.ค. 2565 โดยช่วงแรกรายได้จะต่ำ เนื่องจากยังไม่คิด transaction fee เพื่อเพิ่มการรับรู้ และการใช้งานของ user ขณะที่ระยะยาวมีโอกาสที่จะขยายตัวจากการนำเสนอขายประกันสินค้า และให้บริการสินค้าเงินผ่อนด้าน บล.เคทีบีเอสที คงประมาณการกำไรปกติ (ไม่รวมกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยน) ปี 2564 อยู่ที่ 762 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 37% จากงวดเดียวกันของปีก่อน และปี 2565 อยู่ที่ 952 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 25% จากงวดเดียวกันของปีก่อน โดยเป็ นผลของรายได้ที่กลับมาขยายตัวเพิ่มขึ้นปีละ 16-19% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน จากความต้องการสินค้า และลงทุนระบบ IT เพื่อรองรับ work & learn from anywhere สถานการณ์สินค้าที่ขาดตลาดเริ่มกลับมาดีขึ้น และราคาขายเฉลี่ยปรับตัวเพิ่มขึ้น ตามสัดส่วนสินค้า Gaming ที่เพิ่มขึ้น และอยู่ในระดับสูง รวมทั้งเริ่มรับรู้รายได้จาก SWOPMART รวมทั้งอัตรากำไรขั้นต้นจะเพิ่มขึ้นเป็น 4.6%/4.7% จากความต้องการสินค้า IT ที่สูงกว่า supply สินค้า และการเพิ่มสัดส่วนรายได้ non-mobile และ own brand ที่มีอัตรากำไรขั้นต้นสูง ด้านผลการดำเนินงานปกติไตรมาส 4 ปี 2564คาดจะขยายตัวจากงวดเดียวกันของปีก่อน และจากไตรมาสก่อน ซึ่งจากยอดขาย iPhone และ iPad ที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะ iPad mini 6 ที่กลับมาเปิดตัวในรอบ 2 ปี ทำให้มีความต้องการสินค้าที่สูง และไม่เพียงพอต่อการจำหน่ายพร้อมด้วยประเมินว่าผลการดำเนินงานของบริษัทจะขยายตัวต่อเนื่องที่ 2564-2566 core EPS CAGR +24% โดยได้รับผลบวกจากยอดขาย และการลงทุนด้าน IT ที่จะยังอยู่ในระดับสูง เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงระบบการทำงาน และชีวิตประจำวันให้เป็น smart environment รวมทั้งอัตรากำไรขั้นต้นในระยะยาวที่จะปรับตัวดีขึ้นผลดังกล่าวคงคำแนะนำ “ซื้อ” และราคาเป้าหมายที่ 36.00 บาท….ผู้ถือหุ้นรายใหญ่
  [list=1]
  • บริษัท ที.เค.เอส. เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) 326,355,876 หุ้น 38.51%
  • King’s Eye Investments Ltd. 296,450,000 หุ้น 34.99%
  • BNP PARIBAS HONG KONG BRANCH 42,489,513 หุ้น 5.01%
  • บริษัท ไทยเอ็นวีดีอาร์ จำกัด 16,112,936 หุ้น 1.90%
  • กองทุนเปิด เคเคพี หุ้นระยะยาวปันผล 9,996,900 หุ้น 1.18%
  รายชื่อกรรมการ
  [list=1]
  [list=1]
  • นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานกรรมการ
  • น.ส.สุธิดา มงคลสุธี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร, กรรมการ
  • นายชู วู ตู กรรมการ
  • นายพุฒิพันธ์ เตยะราชกุล กรรมการ
  • นายตู ซู เฉวียน กรรมการ
  [/list]

  2
  NCL บวก 3% รับข่าว รุกธุรกิจ Digital Marketing Services หวังเพิ่มความสามารถด้านการแข่งขันพร้อมสร้างฐานรายได้ หนุนบริษัทฯเติบโตอย่างมั่นคงและมีศักยภาพมากขึ้น
  .
  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันนี้ (3 ธ.ค.2564) ราคาหุ้นบริษัท เอ็นซีแอล อินเตอร์เนชั่นแนล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ NCL ณ เวลา 15:47 น. อยู่ที่ระดับ 3.76 บาท เพิ่มขึ้น 0.12 บาท หรือ 3.30% โดยทำจุดสูงสุดที่ 3.84 บาท และทำจุดต่ำสุดที่ 3.70 บาท ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 60.41 ล้านบาท

  นายพงษ์เทพ วิชัยกุล กรรมการผู้จัดการ NCL เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 7/2564 มีมติอนุมัติการลงทุนในกิจการที่ประกอบธุรกิจให้บริการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ โดยการโอนกิจการทั้งหมด (Entire Business Transfer) ของบริษัท บีโอบี โฮลดิ้ง จำกัด (BOB) ซึ่ง BOB ถือหุ้นของบริษัท ชีส ดิจิตอล เน็ตเวิร์ค จำกัด (CDN) ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับ Digital Marketing Services จำนวน 125,000 หุ้น หรือคิดเป็นสัดส่วน 25% ของจำนวนหุ้นที่ออกและชำระแล้ว

  “CDN ถือเป็นผู้ให้บริการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศครบวงจร ด้วยประสบการณ์ด้าน IT solution และ digital content มากว่า 10 ปี และมีผลการดำเนินงานที่เติบโตอย่างต่อเนื่องโดยมีรายได้สูงถึง 390 ล้านบาทต่อปี และมีอัตรากำไรขั้นต้นกว่า 43% ในปี 2562 ซึ่งบริษัทฯ เล็งเห็นว่าเป็นกลุ่มธุรกิจที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง ตลอดจนสามารถสร้างแหล่งที่มาของรายได้ให้แก่กลุ่มบริษัทฯ ได้อย่างมั่นคงและต่อเนื่องในระยะยาว ทำให้เชื่อมั่นว่าจะเข้ามาช่วยหนุนให้เครือธุรกิจของ NCL เติบโตอย่างมีศักยภาพมากยิ่งขึ้น” นายพงษ์เทพ กล่าว

  สำหรับธุรกิจของ CDN แบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ 1. Digital content gateway หรือ บริการสนับสนุนดิจิทัลคอนเทนต์ผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ด้วยแพลตฟอร์มจัดการข้อมูล ข่าวสาร สาระ และความบันเทิงแบบครบวงจร 2. Digital solution หรือ บริการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศสำหรับองค์กร ต่อยอดจากความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่เกี่ยวข้องกับการเชื่อมโยงเครือข่ายผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ ซึ่ง CND ได้รับความไว้วางใจจากภาครัฐและเอกชนให้พัฒนาเครือข่ายขนาดใหญ่, ดิจิทัลคอนเทนต์, แพลตฟอร์มการตลาดออนไลน์, และระบบเทคโนโลยีอื่นๆ และ 3. Digital Agency หรือ บริการวางแผน, จัดทำ, และบริหารสื่อโฆษณาออนไลน์แบบ One-Stop Service เพื่อให้การประชาสัมพันธ์ของลูกค้าเกิดประสิทธิภาพสูงสุด  NCL รุกธุรกิจ “การตลาดออนไลน์” หวังขยายฐานรายได้  NCL มั่นใจผลงาน Q4 โตแกร่งรับ “ไฮซีซั่น” – น้ำยาฟอกเลือดหนุนรายได้เพิ่ม


  นอกจากนี้ CDN ยังเป็นเจ้าของเว็บไซต์ ไลฟ์สไตล์คอนเทนต์ รายแรกๆของประเทศอย่าง edtguide.com ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือในการสื่อสารกับกลุ่มวัยรุ่นที่มีประสิทธิภาพอย่างยิ่งในยุคดิจิตอล

  อนึ่งรายละเอียดในการลงทุนในกิจการของ BOB โดย NCL จะชำระค่าตอบแทนให้แก่ BOB จำนวน 250,189,432.20 บาท ด้วยการออกหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวนไม่เกิน 72,518,676 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.25 บาท คิดเป็นสัดส่วนไม่เกิน 13.46% ของจำนวนหุ้นที่จำหน่ายแล้วทั้งหมด ในรูปแบบการเสนอขายแก่บุคคลในวงจำกัด (Private Placement) เพื่อชำระค่าตอบแทนดังกล่าว โดยคณะกรรมการบริษัทฯ กำหนดกรอบราคาเสนอขายขั้นต่ำที่ 3.45 บาทต่อหุ้น โดยอิงจากราคาถัวเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักของหุ้นบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ฯ ในช่วง 6 เดือนย้อนหลังก่อนวันจัดประชุมคณะกรรมการ

  อย่างไรก็ตามหากราคาเสนอขายมีมูลค่ามากกว่า 3.45 บาทต่อหุ้น จำนวนหุ้นที่บริษัทฯ จะต้องออกเพื่อชำระค่าหุ้นสามัญของ BOB จะลดลง โดยคำนวณจากมูลค่ารายการ 250,189,432.20 บาท หารด้วยราคาเสนอขาย (ซึ่งจะเกิดขึ้นภายหลังจากที่ที่ประชุมผู้ถือหุ้นมีมติอนุมัติการเข้าทำรายการ) โดยคาดว่ารับโอนกิจการในครั้งนี้จะดำเนินการเสร็จสมบูรณ์ภายในไตรมาส 2/2565

  ทั้งนี้บริษัทฯ ได้กำหนดวันประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2565 ในวัน 25 มกราคม 2565 เวลา 10.00 น.ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (E-EGM) และกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิในการเข้าร่วมประชุมวิสามัญครั้งที่ 1/2565 (Record Date) ในวันที่ 16 ธันวาคม 2564

  3
  "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค ยังคงความแกร่งในลีก "เลวานดอฟสกี้" จัดคนเดียวสองเม็ด บุกกำราบ "เสือเหลือง" ดอร์ทมุนด์ 3-2 ส่ง พี่เสือ เก็บคะแนนฉีกหนีทีมเจ้าบ้านเป็น 4 แต้ม ในการแข่งขัน ศึกฟุต.บุนเดสลีกา เยอรมัน คืนวันเสาร์ที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา
  สนาม : ซิกนัล อิดูน่า พาร์ค

       ศึกฟุต.บุนเดสลีกา เยอรมัน คืนวันเสาร์ที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค นำจ่าฝูงลีก แม้ฟอร์มช่วงหลังมีหลุดแพ้ ยูเลี่ยน นาเกลส์มันน์ ใส่ชุดใหญ่ "มุลเลอร์,ซาเน่,เลวานดอฟสกี้" พร้อมบุกรบ "เสือเหลือง" ดอร์ทมุนด์ ที่ไล่ล่าหัวฝูงเช่นกัน มาร์โค โรเซ่ วางอาวุธหนักทั้ง "ฮาแลนด์-รอยส์" ยิงสู้เน้นสามแต้ม

       เจ้าถิ่นเฮตั้งแต่หัววัน  จู๊ด เบลลิงแฮม หยอด.ริมเส้นทางซ้าย ยูเลี่ยน บรันด์ท เกี่ยว.ลงในเขตโทษพร้อมแตะหลบ อัลฟองโซ่ เดวิส แล้วซัดส่ง.เข้าประตู เสือเหลือง นำเร็ว 1-0 ห้านาทีแรก

       แต่เพียงแค่นาทีที่ 9 มัทส์ ฮุมเมิ่ลส์ เปิด.แดนหลังติดเท้า โธมัส มุลเลอร์ ที่ยกดักพร้อมโหม่งต่อให้ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ สปีดฉก.ลากมายิงทางขวาในเขตโทษ หนีตัว เกรกอร์ โคเบล ทีมเยือนตีคืน 1-1 

       เสือใต้ได้บุกนาทีที่ 18 คิงส์เล่ย์ โกมัน วาง.โด่งเข้าหน้ากรอบเขตโทษ ,โธมัส มุลเลอร์ ตั้งข้างเท้าซัดตามน้ำ ทว่า.ออกข้างซ้ายกรอบประตูแทน

  ADVERTISEMENT


       มัทส์ ฮุมเมิ่ลส์ เติมสูงดันโหม่งพลาดเข้าทาง ลีรอย ซาเน่ กระชาก.จ่ายออกขวา คิงส์เล่ย์ โกมัน ซัดไกลทันที.ติดมือ เกรกอร์ โคเบล ยืนทุบทิ้งไว้ นาทีที่ 26

       สามนาทีต่อมา เออร์ลิง ฮาแลนด์ ถอยต่ำแตะ.ทำชิ่งกับ มาร์โค รอยส์ จนหัวหอกร่างยักษ์ วิ่งฉีกแนวรับเสือใต้ หลุดซัดในเขตโทษ โชคไม่ดี.กลิ้งออกข้างเสาสองด้านขวาอย่างน่าเสียดาย

       เข้าช่วงนาทีที่ 43 โธมัส เมอนิเย่ร์ โยนฟรีคิกระยะ 30 หลา .ลอยถึง มานูเอล อคานจี ใช้เท้ากะแหย่.ทำสกอร์ ทว่าเจ้าตัวโดนเช็คกับดักล้ำหน้า

       และแล้วช็อตต่อมานาทีที่ 44 โกร็องแต็ง โตลิสโซ่ ทิ้ง.ให้ อัลฟองโซ่ เดวิส เจาะจี้เขตโทษด้านซ้ายปาดเรียด .เลยมากลาง ราฟาแอล เกร์เรยโร่ เตะสกัดชนตัว มัทส์ ฮุมเมิ่ลส์ กระดอนและเป็น คิงส์เล่ย์ โกมัน จัดการซัดทะลุแนวรับเสือเหลืองที่มาขวาง เสยเพดานตาข่าย หมดครึ่งแรก บาเยิร์น พลิกนำ 2-1

  ADVERTISEMENT


       เสือเหลืองตีคืนสำเร็จครึ่งหลังนาทีที่ 48 โธมัส เมอนิเย่ร์ ครอส.จากขวากระดอนพื้น ดาโยต์ อูปาเมกาโน่ พักอกไม่ดี. จู๊ด เบลลิงแฮม เก็บตกพร้อมถ่ายไปที่ เออร์ลิง ฮาแลนด์ ปั่น.โค้งหนี มานูเอล นอยเออร์ เช็คเสาในฝั่งขวาสุดสวย

       ลีรอย ซาเน่ ลองหวดฟรีคิกเกือบ 25 หลาตรงกลาง .แหวกกำแพงแข้งเจ้าถิ่น ทว่าน้ำหนักเบาไร้อันตราย นายทวารเสือเหลืองตะครุบสบาย นาทีที่ 52

       นาทีถัดมามีจังหวะน่าสนของเกม เมื่อ เออร์ลิง ฮาแลนด์ ส่ง.ทำทางไปที่ มาร์โค รอยส์ ในเขตโทษก่อนถูก ลูกัส แอร์กน็องเดซ เบียดล้ม แต่กรรมการกลับเมินเช็ควีเออาร์ ปล่อยเกมเล่นเช่นเดิม

       อีกห้านาที มาร์โค รอยส์ ไหล.ในเขตโทษฝาก เออร์ลิง ฮาแลนด์ ซัด.พุ่งตรงกรอบแต่เจอ เบนฌาแม็ง ปาวาร์ ยืนบังวิถี.ช่วยเสือใต้พ้นอันตรายช็อตนี้ 

       เกิดเหตุชวนหวาดเสียวนาทีที่ 69 ยูเลี่ยน บรันด์ท เทคตัวโหม่งหัวชนกับ ดาโยต์ อูปาเมกาโน่ จนเข้งเสือเหลืองน็อกกลางอากาศ ทีมแพทย์รีบลงดูอาการ แต่ข่าวดีเจ้าตัวรู้สึกตัว ถูกหามออกจากสนาม เปลี่ยนเอา มาริอุส โวล์ฟ

       เชิ้ตดำตัดสินใจหยุดดูวีเออาร์ หลังเห็น มัทส์ ฮุมเมิ่ลส์ ก้มหน้าแต่ใช้แขนโดน. ชี้จุดโทษให้ฝั่งพี่เสือ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ รับอาสาสังหารตุงประตู ทีมเยือน นำอีกครั้ง 3-2 นาทีที่ 77 โดย มาร์โค โรเซ่ นายใหญ่เสือเหลืองถูกตะเพิดพ้นข้างสนามด้วย

       ช่วงทดเจ็บ 90+9 โกร็องแต็ง โตลิสโซ่ ได้.หลุดมายิงประตูแบบโล่งโจ้ง หลังนายด่านเสือเหลืองดันช่วยเกมบุก ทว่ามิดฟิลด์ทีมเยือนซัดไม่ตรงกรอบ จบเกม บาเยิร์น มิวนิค บุกชนะ ดอร์ทมุนด์ 3-2  เก็บคะแนนฉีกหนีทีมเจ้าบ้านเป็น 4 แต้ม

  รายชื่อผู้เล่นที่ลงสนาม

  ดอร์ทมุนด์ (4-3-1-2): เกรกอร์ โคเบล,โธมัส เมอนิเย่ร์,มานูเอล อคานจี,มัทส์ ฮุมเมิ่ลส์,ราฟาแอล เกร์เรยโร่ (นิโค ชูลซ์ น.82),จู๊ด เบลลิงแฮม,เอ็มเร่ ชาน,มาห์มูด ดาห์อูด (ดอนเยลล์ มาเล่น น.60),ยูเลี่ยน บรันด์ท (มาริอุส โวล์ฟ น.69),เออร์ลิง ฮาแลนด์ (ชเตฟเฟ่น ทิกเก็ส น.82),มาร์โค รอยส์

  บาเยิร์น มิวนิค (4-2-3-1): มานูเอล นอยเออร์,เบนฌาแม็ง ปาวาร์,ดาโยต์ อูปาเมกาโน่,ลูกัส แอร์กน็องเดซ (นิคลาส ซือเล่ น.74),อัลฟองโซ่ เดวิส,เลออน โกเรทซ์ก้า (จามาล มูเซียล่า น.65),โกร็องแต็ง โตลิสโซ่,คิงส์เล่ย์ โกมัน (ต็องกีย์ เนียงซู น.88),โธมัส มุลเลอร์,ลีรอย ซาเน่ (แซร์จ นาบรี้ น.65),โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้

  4


  ชลบุรี- พบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ อีก 168 ราย ส่วนใหญ่ติดเชื้อจากการสัมผัสผู้ป่วยยืนยัน จากครอบครัว ที่ทำงาน มีบุคคลากรแพทย์ 2 ราย คลัสเตอร์ค่ายทหารยังระบาดต่อเนื่องล่าสุด พบอีก 2 ราย สะสม 1,808 ราย ยังพบในคลัสเตอร์บริษัทใหญ่หลายแห่ง

  เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. 64 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี รายงานว่า วันนี้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ จำนวน 168 ราย เสียชีวิต 1 ราย รวม 763 ราย

  ผู้ติดเชื้อรายใหม่มาจาก 1. Cluster เขตพื้นที่ทหารเกณฑ์ อ.สัต.บ (ทหารเกณฑ์) 2 ราย สะสม 1,808 ราย มีการระบาดอย่างต่อเนื่องยังควบคุมไม่ได้ 2. คนที่พักอาศัยในจังหวัดระยอง เข้ามารักษาในจังหวัดชลบุรี 4 ราย สะสม 5,120 ราย และจังหวัดอื่นๆรวมสะสม 1,808 ราย 3. Cluster บริษัท ไมย์เออร์อินดัสตรีส์ จำกัด อ.ศรีราชา 3 ราย สะสม 4. Cluster บริษัท ซิเลซติกา (ประเทศไทย) จำกัด อ.ศรีราชา 3 ราย สะสม 38 ราย 5. Cluster บริษัท สยามคอมเพลสเซอร์ อุตสาหกรรม จำกัด อ.ศรีราชา 3 ราย สะสม 12 ราย 6. Cluster บริษัท ยองริม เทคไทย จำกัด อ.บ้านบึง 3 ราย 7. อาชีพเสี่ยงพบปะผู้คนจำนวนมาก 5 ราย 8. บุคลากรทางการแพทย์ 2 ราย 9. ให้ประวัติเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงต่างจังหวัด(เชียงใหม่ 2 ราย,กรุงเทพมหานคร 1 ราย) 10. สัมผัสผู้ป่วยยืนยัน(ในครอบครัว 55 ราย,สถานที่ทำงาน 29 ราย,บุคคลใกล้ชิด 5 ราย,ร่วมวงสังสรรค์ 2 ราย)11. สัมผัสผู้ป่วยยืนยัน (อยู่ระหว่างสอบสวนโรค) 9 ราย 12. อยู่ระหว่างการสอบสวนโรค 40 ราย


  ณ 4 ธันวาคม 2564 จังหวัดชลบุรี มีผู้ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม 1,850,001 คน ซึ่งในเดือนนี้ มีผู้ที่ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว ติดเชื้อ 1,367 คน ปอดอักเสบ 11 คน ใส่ท่อช่วยหายใจ 2 คน เสียชีวิต 4 คน

  ส่วนผู้ที่ฉีดวัคซีนเพียง 1 เข็ม 156,153 คน และไม่ได้ฉีดวัคซีนอีก 479,072 คน รวม 635,225 คน ในเดือนนี้ พบผู้ติดเชื้อที่ฉีดวัคซีนไม่ครบ 674 คน และไม่ได้ฉีดวัคซีนติดเชื้อ 4,473 คน ปอดอักเสบ 54 คน ใส่ท่อช่วยหายใจ 7 คน เสียชีวิต 30 คน

  5
  ค่าเช่า 12,000 บาทต่อเดือน
  สนใจ ติดต่อ คุณ วิลัย โทร. 084.006.4310 094.165.4287 098.414.2687

  ให้เช่าที่ดิน ที่ดินสวย ถมแล้ว  ราคาถูก ถ.นิมิตใหม่ 55/1 คลองสามวา กทม


  พื้นที่150 ตรว.12,000 บาท คลองสามวา

  ถ.นิมิตใหม่ 55/1 แขวงสามวาตะวันออก เขตคลองสามวา กทม.

  มีที่ดินถมแล้วให้เช่า พื้นที่สวย หน้ากว้างติดถนนนิมิตใหม่ 55/1 พื้นที่สวย ราคาถูก เนื้อที่ 150 ตารางวา  เข้าซอยเพียงประมาณ 300-400 เมตร  มีไฟฟ้า น้ำปะปาผ่านบริเวณหน้าที่ดิน   พื้นที่อยู่ในเขตคลองสามวา กรุงเทพฯ เดินทางสะดวก ทำเลดี ใกล้ถนนใหญ่หลายเส้น อาทิ  ถ.นิมิตใหม่ ถ.หทัยราษฎร์ ถ.สุวินทวงค์ ใกล้ทางขึ้นวงแหวนรอบนอก
  สามารถทำธุรกิจได้หลายแบบเหมาะทำโกดังเก็บของ โรงงาน  เก็บอุปกรณ์ก่อสร้าง ที่พักสำนักงาน อู่ซ่อมรถ และอื่นๆ   

  https://www.prakard.com/viewtopic.php?f=77&t=7896705  6

  MAKRO เคาะราคาขายหุ้นเพิ่มทุน (PO) ที่ 43.50 บาท เปิดจองซื้อ 4-9 ธ.ค. 64 ผ่าน 4 ธนาคาร หลังไฟลลิ่งมีผลบังคับเมื่อ 2ธ.ค.ที่ผ่านมา

  บมจ.สยามแม็คโคร (MAKRO) แจ้งความคืบหน้าการเสนอขายหุ้นสามัญของบริษัทให้แก่ประชาชนทั่วไป (Public Offering หรือ PO) โดยกำหนดราคาเสนอขายหุ้นสามัญของบริษัทให้แก่ประชาชนทั่วไป เท่ากับ 43.50 บาท/หุ้น

   

  ทั้งนี้ ผู้ถือหุ้นของบริษัทที่มีสิทธิได้รับการจัดสรรหุ้นบางส่วนจากหุ้นสามัญของบริษัททั้งหมดที่จะเสนอขายให้แก่ประชาชนทั่วไป (Public Offering) (ผู้ถือหุ้นของบริษัทที่มีสิทธิได้รับการจัดสรร) และผู้จองซื้อรายย่อยสามารถดำเนินการจองซื้อหุ้นสามัญของบริษัทดังกล่าวได้ตั้งแต่วันที่ 4-9 ธ.ค. 64 รวมทั้งสิ้น 6 วัน
     ผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ ที่มีสิทธิได้รับการจัดสรร สามารถดาวน์โหลดเอกสารการ จองซื้อได้จากเว็บไซต์ของบริษัท

   

  ประชาชนทั่วไปสามารถจองซื้อหุ้น MAKRO ได้ที่ตัวแทนธนาคารกรุงเทพ ผ่านแอปฯ Bualuang mBanking ธนาคารไทยพาณิชย์ ผ่านแอปฯ SCB Easy และบริษัทหลักทรัพย์ เคทีบีเอสที ผ่านแอปฯ TrueMoney Wallet และ ผู้ถือหุ้นเดิมของ MAKRO, CPALL และ CPF ที่มีสิทธิได้รับการจัดสรร จองซื้อหุ้น MAKRO ที่ตัวแทนธนาคารกรุงเทพ ผ่านแอปฯ Bualuang mBanking ธนาคารไทยพาณิชย์ ผ่านแอปฯ SCB Easy 

   


  ทั้งนี้ ผู้ถือหุ้นของบริษัทที่มีสิทธิได้รับการจัดสรร ผู้จองซื้อรายย่อย และผู้ลงทุนกลุ่มต่างๆ สามารถศึกษารายละเอียดข้อมูลเกี่ยวกับการเสนอขายหุ้นสามัญของบริษัทให้แก่ประชาชนทั่วไป (Public Offering) ได้จากแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์ แบบ 69-1 และหนังสือชี้ชวนของบริษัทฯ ที่มีผลใช้บังคับแล้วตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคม 2564 

  7


  “อาคม” ชี้รัฐบาลไม่ประมาท สั่งจับตาความรุนแรง “โอไมครอน” พร้อมโยกงบ พ.ร.ก.กู้เงินฯ ที่เหลืออีก 2.5 แสนล้านบาท สู้ “โควิดสายพันธุ์ใหม่”

  นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง  เปิดเผยถึงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ว่าขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลการศึกษาที่ชัดเจนถึงความรุนแรงของสายพันธุ์ดังกล่าว แต่เบื้องต้นคือสามารถแพร่กระจายได้เร็ว ดังนั้นด่านแรกคือ ป้องกันการติดเชื้อ เพื่อไม่ให้มีผลกระทบต่อเศรษฐกิจ ทั้งนี้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้กำชับและให้แนวทางป้องกันผ่านมาตรการที่เข้มข้นขึ้น เช่น การตรวจนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าไทยจากใช้ ATK เป็น RT-PCR

   

  ส่วนมาตรการอื่น ขณะนี้รัฐบาลก็พยายามสร้างสมดุลทั้งการป้องกันการแพร่ระบาดและมาตรการด้านเศรษฐกิจควบคู่กัน ซึ่งจากตัวเลขผู้ติดเชื้อในประเทศก็ถือว่าดีขึ้นตามลำดับ ขณะที่งบประมาณในการดูแลบรรเทาผลกระทบหากกรณีเกิดการแพร่ระบาดเพิ่มขึ้นนั้น ยังมีเม็ดเงินจาก พ.ร.ก. กู้เงินเพิ่มเติมฯ ที่เหลืออีก 2.5 แสนล้านบาท ซึ่งสามารถโยกเงินใน พ.ร.ก.กู้เงินฉบับนี้ ใช้แก้ปัญหาได้ในกรณีมีความจำเป็นด้านอื่นๆ  “การระบาดของโอไมครอน ยังต้องรอประเมินความรุนแรงของเชื้อจากทางสาธารณสุข แต่เบื้องต้นคือเชื้อมีการแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว ซึ่งเรื่องนี้รัฐบาลไม่ได้ประมาทและได้เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจคัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้ามาไทย โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยงแล้ว ซึ่งภายใต้ความเสี่ยงนี้จำเป็นต้องมีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติมหรือไม่นั้น ยังต้องรอดูก่อน” นายอาคม กล่าว

   

  อาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง  
  อาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง


  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวอีกว่า ขณะที่แรงขับเคลื่อนเศรษฐกิจในปี 65 ภายใต้การแพร่ระบาดของโควิดสายพันธุ์ใหม่นั้น ยังมีเม็ดเงินจากงบประมาณของภาครัฐอีก 3.1 ล้านล้านบาท โดยเป็นงบลงทุนของหน่วยงานรัฐ 6 แสนล้านบาท งบลงทุนของรัฐวิสาหกิจอีก 3 แสนล้านบาท ซึ่งงบลงทุนทั้ง 2 ส่วนนี้ได้เร่งรัดให้มีการเบิกจ่ายให้ได้ตามแผน ก็จะมีเม็ดเงินส่วนนี้เข้าสู่ระบบเศรษฐกิจแน่นอน ขณะเดียวกันยังมีงบจาก พ.ร.ก.กู้เงินเพิ่มเติมเพื่อแก้ปัญหาโควิด-19 ที่ยังเหลืออยู่ 2.5 แสนล้านบาท ซึ่งก็จะทยอยเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจเช่นกัน

  8
  สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลดลง 21.6 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,762.7 ดอลลาร์/ออนซ์ เมื่อคืนนี้ (2 ธ.ค.) เป็นระดับปิดต่ำสุดนับตั้งแต่วันที่ 12 ต.ค. 2564

  สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนก.พ. ลดลง 21.6 ดอลลาร์ หรือ 1.21% ปิดที่ 1,762.7 ดอลลาร์/ออนซ์ ซึ่งเป็นระดับปิดต่ำสุดนับตั้งแต่วันที่ 12 ต.ค. 2564


  ตลาดถูกกดดันจากการคาดการณ์ที่ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ(เฟด) อาจจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วกว่าคาด นอกจากนี้ กระแสความวิตกกังวลที่เริ่มลดลงเกี่ยวกับไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ยังทำให้นักลงทุนเทขายทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดภัย  นอกจากนี้ ตลาดทองคำยังได้รับแรงกดดันจากการแข็งค่าของสกุลเงินดอลลาร์ โดยดัชนีดอลลาร์ ซึ่งเป็นดัชนีวัดความเคลื่อนไหวของดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก 6 สกุลในตะกร้าเงิน เพิ่มขึ้น 0.13% แตะที่ 96.1540 เมื่อคืนนี้


  นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณยุติโครงการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) เร็วกว่าที่คาดไว้ ซึ่งจะปูทางให้เฟดปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วกว่าคาด
            

  นายพาวเวลกล่าวว่า เฟดอาจปรับลดวงเงิน QE มากกว่าเดือนละ 15,000 ล้านดอลลาร์ โดยเฟดจะมีการหารือกันในการประชุมนโยบายการเงินในวันที่ 14-15 ธ.ค.นี้

  9
  เครื่องพิมพ์การ์เวียร์ 8 สี ( Gravure Printing Machine ) อธิบายถึงวัสดุที่ใช้ในการผลิตเครื่องจักรของทางบริษัท

  เครื่องพิมพ์การ์เวียร์ 8 สี
   ถูกออกแบบมาด้วยผู้เชี่ยวชาญในการพิมพ์โดยเฉพาะและมีประสบการณ์อย่างมาก เครื่องพิมพ์การ์เวียร์ 8 สี
  ถูกออกแบบมาเพื่อพิมพ์ถุงพลาสติกโดยเฉพาะสำหรับการพิมพ์ถุงพลาสติกอย่างเช่น PE, PVC, BOPP, OPP และถุงพลาสติกชนิดอื่นๆ.
  ไม่ว่าเราจะพิมพ์ถุงพลาสติกแค่ด้านเดียวหรือเราอยากจะพิมพ์ทั้งสองด้านก็ตาม กระบวนการผลิตจะจัดการเพียงแค่ 1 ครั้งที่เราสั่งการ
  ซึ่งมีความรวดเร็วเป็นอย่างมาก, เครื่องจักรถูกออกแบบมาให้ทำงานง่ายเหมาะแก่ผู้เริ่มต้นหรือผู้ที่มีประสบการณ์แล้ว

  ใช้วัสดุในการทำเครื่องจักรอย่างดีเพื่อให้เครื่องจักรมีคุณภาพและมีความทนทานให้นานที่สุด เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายชิ้นส่วนต่างๆของเครื่องจักร
  ให้ท่านลูกค้า เครื่องจักรถูกออกแบบมาโดยเฉพาะทางเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เพื่อให้ได้ชิ้นงานที่ออกมามีความสมบูรณ์และได้สีตามที่ลูกค้าต้องการมากที่สุด  ถ้าท่านลูกค้าสนใจสินค้า สามารถติดต่อเข้ามาสอบถามได้ครับ

  ติดต่อ :
  Email : info@cctgroup.co.th
  เบอร์โทรศัพท์ : 0816428557, 0812079977 (คุณสมนึก)
  Website : https://www.cctgroup.co.th 

  10
  ขั้นตอนการ ตรวจโควิด และ รับรองผลการตรวจ ATK ลงแอปฯ หมอพร้อม ด้วยตัวเอง ขั้นตอนการ ตรวจโควิด แบบ ATK และ รับรองผลการตรวจ ATK  ลง Digital Health Pass ผ่าน แอปฯ หมอพร้อม  ด้วยตัวเอง เพื่อใช้เป็น เครื่องยืนยัน ในการผ่านการเข้าสถานที่ ร้านอาหาร   หรือ งานอีเว็น งานเทศกาล ต่างๆ การตรวจและ รับรองผ โควิด เราสามารถเดินทางไปทำ ณ สถานพยาบาล ที่ได้รับการรับรองจาก ทางกระทรวงสาธารณะสุข ซึ่งเราสามารถตรวจสอบได้ ผ่านแอป หมอพร้อม ผ่านระบบ หมอพร้อม Station สถานีบริการตรวจ โควิด และรับรองผล ผ่านระบบแอป หมอพร้อม ใช้เป็น ใบรับรอง ดิจิทัล เป็นใบผ่าน เข้าสถานที่ต่างๆ และ เรายังสามารถ ทำการ ขอการรับรองผลตรวจ ATK ผ่านระบบ ออนไลน์ ได้ อีกด้วย  สามารตรวจ รับรองผลการตรวจ ATK  ได้ที่ไหนบ้าง เราสามารถไปตรวจ ได้ที่ "หมอพร้อม Station" ทั่วไป ประเทศ โดย สามารถ ตรวจสอบ หมอพร้อม Station ใกล้บ้านได้ ที่นี่  หรือ ดู ข้อมูล ใน Digital Health Pass บน "หมอพร้อม" แสดงผลการรับรองการตรวจ ATK ได้แล้ว เรา สามารถแสดงผลตรวจ ATK บน Digital Health Pass โดยบันทึกผลตรวจ ผ่าน "หมอพร้อม Station" กับหน่วยงานที่เข้าร่วมโครงการได้แล้ว เพื่อน ๆ สามารถ ค้นหาโรงพยาบาล คลินิก ร้านขายยา และหน่วยงานอื่น ๆ ที่เข้าร่วม "หมอพร้อม Station"

  รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

   ATK |Health Pass| หมอพร้อม

  11
  ธอส. จัดสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยพิเศษคงที่ปีแรก 2.60% ฟรีค่าธรรมเนียมยื่นกู้ พร้อมอัดดอกเบี้ยเงินฝากสูงสุด 1% ต่อปี บ้านมือ 2 ทำเลเด่นกว่า 745 รายการ พร้อมให้ส่วนลดสูงสุด 50% ในงาน Money Expo Hatyai 2021 มหกรรมการเงินหาดใหญ่ 3-5 ธ.ค.นี้

  นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสให้ประชาชนในจังหวัดสงขลา และจังหวัดใกล้เคียงในพื้นที่ภาคใต้ให้สามารถมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น พร้อมกับร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์ในช่วงท้ายปี 2564 ธอส. จึงได้จัดโปรโมชั่นพิเศษในงาน Money Expo Hatyai 2021 มหกรรมการเงินหาดใหญ่ ครั้งที่ 11 ประกอบด้วย

   

  1.สินเชื่อบ้านอัตราดอกเบี้ยต่ำ คงที่ปีแรก 2.60% ต่อปี ปีที่ 2 MRR-3.35% ต่อปี(เท่ากับ 2.80% ต่อปี) ปีที่ 3 MRR-2.80% ต่อปี(เท่ากับ 3.35% ต่อปี) อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรกเพียง 2.917% ปีที่ 4 จนถึงตลอดอายุสัญญาเงินกู้ กรณีลูกค้าสวัสดิการ คิดอัตราดอกเบี้ย MRR – 1.00% ต่อปี และกรณีลูกค้ารายย่อย อัตราดอกเบี้ย MRR-0.50% ต่อปี (คิดจากอัตราดอกเบี้ย MRR ธอส. ปัจจุบันเท่ากับ 6.150% ต่อปี) ผ่อนชำระได้นานสูงสุดถึง 40 ปี เงินงวดผ่อนชำระต่ำ เช่น กรณีกู้ 2 ล้านบาท ผ่อนชำระเริ่มต้นปีแรกเพียง 6,800 บาท/เดือน ให้กู้เพื่อซื้อ ปลูกสร้าง ต่อเติม ซ่อมแซม ไถ่ถอนจำนองจากสถาบันการเงินอื่น ชำระค่าเบี้ยประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อวงเงินกู้(MRTA) และกู้เพิ่มเพื่อปลูกสร้าง ต่อเติม ขยาย และซ่อมแซม สำหรับที่อยู่อาศัยที่นำมาเป็นหลักประกันการกู้ที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดสงขลา สุราษฎร์ธานี ภูเก็ต พังงา กระบี่ นครศรีธรรมราช ตรัง สตูล พัทลุง ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส

  ธอส. ลุยแดนใต้ อัดสินเชื่อบ้านดอกต่ำ เงินฝากดอกสูง 3 – 5 ธ.ค.นี้
  ธอส. ลุยแดนใต้ อัดสินเชื่อบ้านดอกต่ำ เงินฝากดอกสูง 3 – 5 ธ.ค.นี้


  พิเศษ!! ฟรีค่าธรรมเนียมการยื่นกู้ จองสิทธิ์ภายในงานระหว่างวันที่ 3-5 ธันวาคม 2564 ยื่นคำขอกู้ระหว่างวันที่ 3 ธันวาคม2564 ถึงวันที่ 15 มกราคม 2565 และทำนิติกรรมภายในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565 พิเศษ!! ลูกค้าสินเชื่อที่ทำนิติกรรมภายในเวลาที่ธนาคารกำหนดและมีวงเงินทำนิติกรรมสูงสุด 10 อันดับแรก รับของที่ระลึกฟรี ดังนี้ วงเงินสูงสุดอันดับที่ 1-5 รับหม้อทอดไร้น้ำมัน ส่วนอันดับที่ 6-7 รับเครื่องชงกาแฟแบบหยดจาก Verasu และ Index livingmall Gift Voucher มูลค่า 500 บาท และอันดับที่ 8-10 รับ Index livingmall Gift Voucher มูลค่า 1,000 บาท 

   

  2.ผลิตภัณฑ์การออมผ่านสลากออมทรัพย์ ธอส. ชุดเกล็ดดาว หน่วยละ 5,000 บาท รับผลตอบแทนหน้าสลาก 0.50% ต่อปี จากเดิม 0.40% ต่อปี พร้อมโอกาสถูกรางวัลที่ 1 มูลค่ารางวัลละ 1,000,000 บาท และรางวัลอื่นๆ และรางวัลเลขท้าย 2 ตัว 3 ตัว และรางวัลเลขสลับเลขท้าย ได้ลุ้นต่อเนื่องนาน 24 เดือน คิดเป็นโอกาสถูกรางวัลใหญ่ 0.0045%

   

  พร้อมกันนี้ ยังมีเงินฝากอัตราดอกเบี้ยสูง กับผลิตภัณฑ์เงินฝากออมทรัพย์ดอกเบี้ยพิเศษ New Flexi for Welfare and Corporate สำหรับลูกค้าที่มีเงินเดือนประจำ จากหน่วยงานหรือบริษัท หากเปิดบัญชีและมียอดเงินฝากคงเหลือไม่เกิน 10 ล้านบาท จะได้รับอัตราดอกเบี้ย 0.75% ต่อปี พิเศษ!! หากเดือนใดไม่มีการถอนจะได้รับดอกเบี้ยบวกเพิ่ม 0.25% ต่อปี รวมรับอัตราดอกเบี้ยเงินฝากสูงสุด 1.00% ต่อปี และยังได้รับการยกเว้นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

   

  พิเศษ!! ลูกค้าที่จองสิทธิ์เงินฝากออมทรัพย์ดอกเบี้ยพิเศษ New Flexi for Welfare and Corporate และ/หรือ จองสิทธิ์ซื้อสลากออมทรัพย์ ธอส. ชุดเกล็ดดาว ภายในงาน และเปิดบัญชี/ซื้อสลาก ในสาขาที่ธนาคารกำหนด ระหว่างวันที่ 3-12 ธันวาคม 2564 จะได้รับกระเป๋าผ้าพับอเนกประสงค์ 1 ราย ต่อ 1 ใบ ทันที

  ธอส. ลุยแดนใต้ อัดสินเชื่อบ้านดอกต่ำ เงินฝากดอกสูง 3 – 5 ธ.ค.นี้
  ธอส. ลุยแดนใต้ อัดสินเชื่อบ้านดอกต่ำ เงินฝากดอกสูง 3 – 5 ธ.ค.นี้


  3.ทรัพย์ NPA หรือ บ้านมือสอง เพิ่มทางเลือกให้กับประชาชนที่ต้องการมีที่อยู่อาศัยในราคาที่คุ้มค่า จึงได้นำบ้านมือสอง หรือ GHB NPA คุณภาพดี ทำเลเด่น หลากหลายประเภทในจังหวัดหาดใหญ่ และพื้นที่ใกล้เคียงมาจำหน่าย 745 รายการ ทั้งประเภทบ้านเดี่ยว, บ้านแฝด, ทาวน์เฮ้าส์, อาคารพาณิชย์ ห้องชุด และที่ดินเปล่า ที่มีส่วนลดสูงสุด 50% โดยทรัพย์ที่มีราคาขายต่ำสุดเริ่มต้นเพียง 190,000 บาท ได้แก่ ทรัพย์ประเภทบ้านเดี่ยว 1 ชั้น ขนาดเนื้อที่ 328 ตารางวา ใน อ.ยะรัง จ.ปัตตานี  ขณะที่ทรัพย์เด่นทำเลดีที่น่าสนใจ ได้แก่ ทรัพย์ประเภทบ้านเดี่ยว 2 ชั้น เนื้อที่ 78.70 ตารางวา ตั้งอยู่ในพื้นที่ อ.เมือง จ.สงขลา ราคาขายเพียง 4,275,000 บาท

   

  พิเศษ!! ผู้ซื้อทรัพย์ NPA สามารถผ่อนดาวน์ดอกเบี้ย 0% ต่อปี นานสูงสุดถึง 48 เดือน ไม่เสียค่าประเมินราคาทรัพย์สิน และเข้าอยู่อาศัยในช่วงผ่อนดาวน์ได้เพียงชำระเงินประกันไม่ต่ำกว่า 1.5% ของราคาซื้ออีกด้วย (มาตรการผ่อนดาวน์เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่ธนาคารกำหนด)

   

  ทั้งนี้ งาน Money Expo Hatyai 2021 มหกรรมการเงินหาดใหญ่ ครั้งที่ 11 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-5 ธันวาคม 2564 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล หาดใหญ่ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ (Call Center) โทร 0-2645-9000 หรือ www.ghbank.co.th และ Facebook Fanpage ธนาคารอาคารสงเคราะห์

  12
  “ประกันภัยไทยวิวัฒน์” เดินหน้านำInsur Tech สร้างประสบการณ์แห่งอนาคตตอบโจทย์และยกระดับคุณภาพชีวิตคนไทยให้ดีกว่าเดิม พร้อมแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ส่งท้าย YEAR END BIG DEAL 2021

  “ประกัยภัยไทยวิวัฒน์” ปักหมุด3ปีดันเบี้ยประกันรับแตะ 1หมื่นล้านบาท

  นายจีรพันธ์ อัศวะธนกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ประกันภัยไทยวิวัฒน์ จำกัด (มหาชน) หรือ “TVI” ผู้นำด้านนวัตกรรมประกันภัยณInsurTech เปิดเผยว่า  การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เสมือนเป็นตัวเร่งให้โลกเปลี่ยนเข้าสู่ความปกติใหม่ (New Normal) อย่างฉับพลัน

   

  เทคโนโลยีกลายเป็นอีกปัจจัยหลักในการดำรงชีวิตประจำวัน ส่งผลให้การคิดค้นพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ คือหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนการเติบโตของทุกภาคส่วนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

  ที่ผ่านมาประกันภัยไทยวิวัฒน์ได้ลงทุนด้านบุคลากร รวมถึงคนพัฒนาซอฟแวร์  และสร้างบริษัทลูกเพื่อความคล่องตัวในการพัฒนาปัญญาประดิษฐ์(AI) เน้นพัฒนาและสร้างขึ้นด้วยตัวเองสามารถปรับตัวได้เร็ว  ที่สำคัญบริษัทตระหนักถึงความสำคัญ และมุ่งมั่นในการใช้เทคโยโลยีเพื่อพัฒนายกระดับการประกันภัย มาตลอดระยะเวลา 70 ปี

   

  ภายใต้ปฏิธานเดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรมประกันภัยให้เกิดประโยชน์สูงสุด ช่วยผู้บริโภคมีหลักประกันที่มั่นคง สามารถเลือกใช้ชีวิตได้อย่างอิสระในแบบที่ต้องการ ขณะเดียวกันบริษัทฯยังได้เตรียมความพร้อมในทุกด้าน ทั้งเพิ่มประสิทธิภาพระบบการจัดการ ควบคู่ไปกับการพัฒนาศักยภาพด้านทรัพยากรบุคคลให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น 


  นายจีรพันธ์กล่าวถึงแผนธุรกิจ 3ปี(2565-2567)ว่า  บริษัทตั้งเป้าเบี้ยประกันภัยเติบโต 10,000ล้านบาท ซึ่งต้องสามารถเติบโตได้ในอัตรา 10-15%ต่อปีจึงจะไปถึงเป้าหมายดังกล่าวได้  สิ้นปีนี้คาดว่าจะทำได้กว่า 6,000ล้านบาท  ปีหน้าอีก 7,000ล้านบาทปีถัดไป 8,000ล้านบาทและแตะ 10,000ล้านบาท

   

  หลักๆจะมาจากพอร์ตประกันภัยรถยนต์  การอำนวยความสะดวกให้ผู้บริโภคเลือก  ด้วยนวัตกรรมที่แตกต่างและตอบโจทย์รายบุคคล ซึ่งจะเห็นได้จากประกันการเดินทางในรอบปีก่อนจนถึงปัจจุบันแม้เบี้ยจะหายไปแต่ไทยวิวัฒน์ประกันภัยสามารถเติบโตได้ด้วยโปรดักส์และทางเลือกเพื่อลูกค้า ส่วนประกันสุขภาพในอีก 3ปีมีแนวโน้มที่จะเป็นตลาดใหญ่ขึ้นพอสมควร เพราะประกันภัยจะช่วยลดความเสี่ยงจากโรค

   

  แต่ประเด็นคือ บริษัทต้องออกแบบและบริการให้ตอบโจทย์ลูกค้า นอกจากนี้การแข่งขันก็มีแนวโน้มสูงขึ้นในแง่ของคุณภาพเพราะผู้บริโภคจะเน้นเรื่องคุณภาพมากขึ้นนอกจากเรื่องราคาและความมั่นคงของบริษัทมีความสำคัญมาก

   


  “ประกัยภัยไทยวิวัฒน์” ปักหมุด3ปีดันเบี้ยประกันรับแตะ 1หมื่นล้านบาท

  นายเทพพันธ์ อัศวะธนกุล รองกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ประกันภัยไทยวิวัฒน์ จำกัด (มหาชน) หรือ TVI กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับก้าวต่อไปสู่ทศวรรษที่ 8 ประกันภัยไทยวิวัฒน์มุ่งสร้างประสบการณ์ประกันภัยแห่งอนาคต ด้วยการนำ InsurTech มาใช้อย่างเต็มรูปแบบ

   

  ยกระดับบริการเติมเต็มวิถีชีวิตในแบบเฉพาะบุคคลได้อย่างลงตัวมากขึ้น เดินหน้าพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์ และประเภทความคุ้มครอง ทั้งกลุ่ม Motor และ Non-Motor ให้มีความหลากหลาย เข้าถึงง่าย ใช้งานสะดวก คุ้มค่า คุ้มราคา ครอบคลุมลักษณะการใช้งาน และวิถีชีวิตที่มีความแตกต่างกันของแต่ละบุคคลได้มากขึ้น

   

  พร้อมเดินหน้าขยายความร่วมมือกับพันธมิตรทั้งรายเก่าและรายใหม่ เพื่อมอบสิทธิประโยชน์เติมเต็มทุกช่วงจังหวะการใช้ชีวิตของผู้บริโภค ตั้งเป้าเบี้ยประกันภัยรับรวมเติบโตทะลุ 1 หมื่นล้านบาท ภายใน 3 ปีข้างหน้า

   

  ทั้งนี้  เชื่อมั่นว่า การประกันภัยรถยนต์ โดยเฉพาะ “ผลิตภัณฑ์ประกันรถยนต์แบบเปิดปิด” ที่ TVI เป็นบริษัทประกันวินาศภัยเพียงรายเดียวที่นำเสนอผลิตภัณฑ์นี้ให้กับคนไทย ภายใต้มาตรฐานความคุ้มครองและการบริการเสมือนการประกันภัยรถยนต์ปกติ แต่โดดเด่นเรื่องความยุติธรรมของเบี้ยประกันที่ต้องจ่าย ซึ่งช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้สูงสุดถึง 70% ยังมีโอกาสเติบโตสูงกว่า 100 เท่า

   

  สะท้อนจากผลสำรวจที่พบว่า ปัจจุบันคนไทยมีอัตราการเข้าถึงประกันวินาศภัยอยู่ในระดับต่ำ โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับประเทศที่พัฒนาแล้วที่มีอัตราเบี้ยต่อ GDP เฉลี่ยอยู่ที่ 10-20% ขณะที่ประเทศไทยต่ำกว่า 2% เท่านั้น นอกจากนั้นยังพบว่ารถยนต์ที่จดทะเบียนส่วนบุคคลในประเทศไทยที่ยังไม่มีประกันรถยนต์ภาคสมัครใจอยู่กว่า 7 ล้านคัน ซึ่งสาเหตุสำคัญของการเข้าถึงการประกันภัยที่ยังต่ำโดยเฉพาะการประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจน่าจะมาจากผู้ทำประกันรถยนต์ส่วนใหญ่กว่า 80% เห็นว่าต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันสูงกว่าความจำเป็น

  “ปีหน้าเราจะเติบโตก้าวกระโดด 20เท่าจำนวนกว่า 2แสนกรมธรรม์ซึ่งอนาคต3-5ปีมีโอกาสเติบโตจากคนที่ไม่เคยมีประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจเลือกมาใช้ เปิดปิดอัตโนมัติและความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์”

   

  ขณะเดียวกัน บริษัทฯยังให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์ประโยชน์คืนสู่สังคมอย่างต่อเนื่อง โดยในโอกาสครบรอบ 70 ปี บริษัทฯได้จัดทำแคมเปญพิเศษ  “Caring is Giving” มอบเงินส่วนหนึ่งของเบี้ยรับที่มาจากการขายทาง Online รวม 1 ล้านบาท ให้กับมูลนิธิยุวพัฒน์, มูลนิธิรามาธิบดี และสภากาชาดไทย

   

  พร้อมจัดโครงการ Thaivivat Innovation Awards 2021 ด้วยการจับมือ 3 พันธมิตรหลัก ได้แก่ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA), ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิคส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC) และ บริษัท Amazon Web Service Thailand จำกัด ร่วมทำ Workshop เฟ้นหา InsurTecher เจนเนอเรชั่นใหม่สู่วงการประกันภัย โดยได้มีนักศึกษาและนักพัฒนาใหม่ๆ เข้าร่วมแข่งขันถึง 41 ทีม โดยทางบริษัทจะมอบเงินทุนการศึกษารวม 1 แสนบาทให้กับ 3 ทีมสุดท้าย ที่ได้รับการคัดเลือก

  ทั้งนี้ ในโอกาสครบรอบ 70 ปี และร่วมส่งความสุขช่วงท้ายปี 2564 บริษัทฯ ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย แคมเปญสุดยิ่งใหญ่  YEAR END BIG DEAL 2021  แคมเปญส่งท้ายปี ที่มอบส่วนลดและโปรโมชันสุดพิเศษ ทั้งประกันรถเปิดปิดและประกันภัยสุขภาพ ทั้ง Active Healthและใจป้ำมีคืน

   

  ประกันรถเปิดปิด มอบความคุ้มครองเพิ่ม 30 วัน และรับระยะเวลาคุ้มครองเพิ่ม 30 ชั่วโมง เมื่อซื้อหรือต่ออายุ ประกันรถเปิดปิด แบบ Package, แบบ Top-up, ประกันรถเปิดปิด Home Plus แผน 365 วัน ทุกประเภทความคุ้มครองผ่านช่องทางเว็บไซต์  www.thaivivat.co.th  หรือ  Call center  02-200-7000 หรือแอปพลิเคชัน Thaivivat ตั้งแต่ วันที่  1 ธ.ค. 64 – 31 ธ.ค. 64   

  รวมถึงยังมอบส่วนลดค่าเบี้ยงวดแรกสำหรับประกันสุขภาพ Thaivivat Active Health ทุกแผน  สูงสุดถึง 1,400 บาท  และส่วนลดค่าเบี้ยประกันภัยงวดแรกสำหรับประกันสุขภาพใจป้ำมีคืน 350 บาท สำหรับแผนความคุ้มครองผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก(IPD+OPD) เมื่อสมัครผ่านเว็บไซต์หรือ Call center 02-200-7111  ตั้งแต่ วันที่  1 ธ.ค. 64 – 31 ธ.ค. 64

   

  นอกจากกิจกรรมส่งเสริมการขายแล้ว ยังมอบสิทธิพิเศษ จากร้านค้า, ร้านอาหาร และแบรนด์พันธมิตรชั้นนำมากมาย อาทิ สิทธิพิเศษตรวจเช็กสภาพรถยนต์ฟรี 30 รายการ ,พ่นฆ่าเชื้อป้องกันไวรัสโควิด 19 ,เติมลมยางไนโตเจน , ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ จากศูนย์บริการรถยนต์ AUTOBACS รวมถึงโปรแกรมตรวจสุขภาพ ไทยวิวัฒน์ 70 ปี ร่วมกับโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ประชาชื่นในราคาพิเศษเพียง 2,490 บาท  อีกทั้งยังมีบริการจองที่จอดรถล่วงหน้า ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล 6 สาขาทั่วกรุงเทพมหานคร และบริการล้างรถนอกสถานที่ ทั้งหมด 54 เขตทั่วกรุงเทพมหานคร  ผ่านแอปพลิเคชัน Thaivivat    

  13
  เครื่องรีดพลาสติก หรือ เครื่องรีดท่อพีวีซี

  เครื่องรีดพลาสติก ถูกออกแบบมาให้ดูมีความสวยงาม ง่ายต่อการใช้งานและฟังค์ชั่นไม่ซับซ้อนทั้งตัวแผงควบคุมเครื่องจักร, การปรับน้ำร้อนน้ำเย็น, การตั้งไฟตรงหัวเครื่องจักร และ วงจรไฟของเครื่องจักร ถูกออกแบบและคิดค้นมาให้ดูง่ายต่อการควบคุม รวมถึงโมลของชิ้นงานที่ติดมากับเครื่องนั่นก็ถูกคิดค้นให้ง่ายต่อการติดตั้งด้วยเช่นกัน โมลที่ติดไปกับเครื่องนั้นขึ้นอยู่กับแบบที่ลูกค้าสั่ง การผลิตท่อน้ำพีวีซี นั่นมีหลายขนาดขึ้นอยู่กับว่าทางลูกค้าต้องการให้ชิ้นงานมีขนาดเท่าไหร่ ขนาดของเครื่องจักรจะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับขนาดของสินค้าที่ลูกค้าต้องการ เครื่องรีดพลาสติก หรือ เครื่องผลิตชิ้นงานพลาสติก ในภาษาอังกฤษเรียกว่า Extrution Machine เป็นเครื่องที่ใช้สำหรับการผลิตชิ้นงานที่เป็นเส้น ขอเน้นย้ำตรงนี้เลยว่า ผลิตภัณฑ์ที่เป็นเส้นเท่านั้น ยกตัวอย่างเช่น ชิ้นงานโปรไฟล์ที่ติดตั้งหรือตกแต่งบ้าน บัวเชิงผนัง วงกบประตู เซี้ยม หรือแม้กระทั้งผลิตภัณฑ์ที่เอาไว้สำหรับตกแต่งภายนอก ท่อรางแอร์ ท่อพีวีซี ท่อฟ้า ท่อเหลือง ท่อดำ ท่อน้ำดื่มต่างๆ เป็นต้น

  Line : Lakkana99 , 0812079977
  เบอร์ติดต่อ : 081-6428557 (คุณสมนึก) , 081-6428556 (คุณลักขณา)
  เรียบเรียงบทความโดย : https://www.cctgroup.co.th  เครื่องรีดพีวีซี

  14
  เครื่องโม่พลาสติก
  เครื่องบดพลาสติก หรือ เครื่องบดผงพลาสติก ผลิตและนำเข้าจากต่างประเทศ

  เครื่องบดพลาสติก หรือ เครื่องบดย่อยพลาสติก หรือ เครื่องโม่พลาสติก มีตั้งแต่ขนาด 100-800 กิโลกรัม/ชั่วโมง ใช้วัสดุอย่างดีในการผลิตเครื่องและใบมีดที่ออกแบบมาพิเศษ ใบมีดสามารถถอดและติดตั้งเองได้ง่าย ใบมีดมีความทนทาน อายุการใช้งานอยู่ได้นาน ใบมีดออกแบบมาโดยเฉพาะทางเท่านั้น วัสดุที่ผลิตจากใบมีดทำมาจากเหล็ก T7A
  มีความแข็งแรงและสามารถยืดหยุ่นได้ การรีไซเคิลพลาสติกสามารถใช้เครื่องบดพลาสติกได้ทุกชนิด อาทิ PVC, PE, PP, PS, SAN, ABS, PET, PC เป็นต้น ตัวอย่างชิ้นงานพลาสติก เช่น ถุงพลาสติก ขวดพลาสติก กระป๋อง ถาด ตะกร้า ไม้แขวนเสื้อ ขาเก้าอี้ สายน้ำเกลือ แผ่น CD และกันชนรถยนต์ เป็นต้น นอกจากพลาสติก เครื่องบดพลาสติกของเรายังสามารถบดชิ้นงานจากวัสดุอื่นได้อีก เช่น ใช่เป็นเครื่องย่อยขยะ ธนบัตร หนังสือพิมพ์ ยางรถยนต์ เหล็กบางๆ แก้ว ไม้ กางปลา กระดองปลาหมึก เป็นต้น

  Line : Lakkana99 , 0812079977
  เบอร์ติดต่อ : 081-6428557 (คุณสมนึก) , 081-6428556 (คุณลักขณา)
  เรียบเรียงบทความโดย : https://www.cctgroup.co.th

  15

  องค์การอนามัยโลกเตือนว่ายังต้องใช้เวลาอีกหลายสัปดาห์กว่าจะทราบได้ว่าเชื้อไวรัสกลายพันธุ์ล่าสุดนี้สามารถติดต่อกันได้อย่างไร และวัคซีนที่มีอยู่จะให้ผลอย่างไรในการป้องกัน

  แม้ขณะนี้องค์การอนามัยโลกจะยังมีท่าทีระมัดระวังในเรื่องมาตรการจำกัดการเดินทาง และแนะนำให้รัฐบาลประเทศต่าง ๆ ตัดสินใจเรื่องนี้โดยคำนึงถึง "ความเสี่ยงและหลักการทางวิทยาศาสตร์" เป็นหลัก แต่ขณะนี้หลายประเทศเริ่มสั่งห้ามผู้ที่มาจากแอฟริกาใต้ รวมทั้งประเทศเพื่อนบ้าน ไม่ให้เดินทางเข้ามาในประเทศของตนแล้ว

  สำหรับประเทศไทย พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนเมื่อวันที่ 26 พ.ย. ว่าได้รับรายงานเรื่องการพบไวรัสกลายพันธุ์ชนิดใหม่แอฟริกาแล้ว และสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และดำเนินมาตรการต่าง ๆ

  วันรุ่งขึ้น (27 พ.ย.) กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เปิดแถลงข่าวด่วนเรื่อง "มาตรการเฝ้าระวังเชื้อไวรัสกลายพันธุ์ โควิดโอไมครอน" โดย 2 อธิบดีในสังกัดกระทรวง

  นพ. โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค ชี้แจงว่า ไทยจะไม่อนุญาตให้ประเทศในแอฟริกาลงทะเบียนเพื่อขอเข้าไทยตั้งแต่บัดนี้ พร้อมแบ่งการเดินทางเข้าไทยของประเทศในทวีปแอฟริกาออกเป็น 2 กลุ่ม ดังนี้

  หนึ่ง ประเทศที่พบเชื้อไวรัสโอไมครอน/ประเทศเสี่ยงต่อการแพร่ระบาด 8 ประเทศ ได้แก่ นามิเบีย ซิมบับเว บอตสวานา เลโซโท เอสวาตินี โมซัมบิก แอฟริกาใต้ และมาลาวี

  ผู้ได้รับอนุญาตแล้ว สั่งกักตัว 14 วัน ตั้งแต่ 28 พ.ย.
  ไม่อนุญาตให้เข้าไทย ตั้งแต่ 1 ธ.ค.
  ไม่อนุญาตให้ลงทะเบียนเข้าไทย ตั้งแต่ 27 พ.ย.
  สอง ประเทศอื่น ๆ ในทวีปแอฟริกานอกเหนือจาก 8 ประเทศ

  ไม่อนุญาตให้เข้าในระบบ Test & Go (ขณะนี้ไทยประกาศไว้ 63 ประเทศ/พื้นที่ ที่มีความเสี่ยงน้อย)
  ไม่อนุญาตให้เข้ามาในระบบแซนด์บ็อกซ์
  สามารถเข้าไทยได้ โดยต้องกักตัวในสถานที่กักกันที่ราชการกำหนด และไม่อนุญาตให้ทำกิจกรรมนอกห้องพัก 14 วัน ต้องตรวจหาเชื้อโควิด 3 ครั้ง
  tourist at Airport
  ที่มาของภาพ,EPA
  อธิบดีกรมควบคุมโรคระบุด้วยว่า นับจากเปิดประเทศมีผู้เดินทางมาจากแอฟริกาใต้ 12 ประเทศ รวม 1,007 คน ในรูปแบบแซนด์บ็อกซ์ที่ จ.ภูเก็ต โดยตรวจไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19

  นพ. ศุภกิจ ศิริลักษณ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แนะนำประชาชนให้ "ตั้งสติในการชีวิต" พร้อมยืนยันว่าขณะนี้ยังไม่พบผู้ติดเชื้อไวรัส B.1.1.529 ในไทย

  แม้ผู้เชี่ยวชาญมีข้อกังวลจากการพบลักษณะการกลายพันธุ์ที่ 50 ตำแหน่ง โดยมี 32 ตำแหน่งอยู่ในสไปก์โปรตีน หรือโปรตีนหนามที่จะมาจับกับเซลล์มนุษย์ ขณะที่ไวรัสเดลตา กลายพันธุ์แค่ 9 ตำแหน่ง อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังมีข้อมูลไม่มากพอ เป็นการสันนิษฐานจากแล็บเท่านั้น ต้องรวบรวมข้อมูลต่อไป ยังไม่อยากให้กังวลมาก

  "โอไมครอน ไม่ใช่ลูกหลานของเดลตา อัลฟา เบตา เป็นการกลายพันธุ์ตัวใหม่ พ่อแม่จริง ๆ ก็มาจากรุ่นอู่ฮั่น" นพ. ศุภกิจกล่าว และว่าเราต้องร่วมนักวิทยาศาสตร์ในโลกติดตามว่าเกิดอะไรขึ้นต่อไป

  ขณะที่สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทยได้แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสารจาก 8 ประเทศเข้าไทยเพื่อสกัดเชื้อโควิด-19 "โอไมครอน" ประกอบด้วย บอตสวานา เอสวาตินี เลโซโท มาลาวี โมซัมบิก นามีเบีย แอฟริกาใต้ และซิมบับเว โดยผู้โดยสารที่เดินทางมาถึงไทยระหว่างวันที่ 28-30 พ.ย. จะต้องเข้ากระบวนการกักตัว 14 วันทันที

  ตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค. เป็นต้นไป ห้ามผู้โดยสารจาก 8 ประเทศเหล่านี้เข้าประเทศไทย พร้อมทั้งยุติระบบ Thailand Pass ด้วย และกำชับให้สายการบินทุกสายช่วยตรวจสอบกลั่นกรองและเฝ้าระวังเป็นกรณีพิเศษ หากทราบว่ามีผู้โดยสารเดินทางมาจากทั้ง 8 ประเทศนี้แม้ว่าจะได้รับการอนุญาตผ่านระบบ Thailand Pass โดยแจ้งว่าได้ลงทะเบียนมาจากประเทศอื่น ขอให้แจ้งผู้โดยสารให้ปฏิบัติตามมาตรการดังกล่าวด้วย

  ด้านศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) รายงานเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ว่าจำนวนประเทศที่พบผู้ติดเชื้อโอไมครอนเพิ่มเป็น 27 ประเทศ โดย 13 ประเทศอยู่ในยุโรป 8 ประเทศอยู่ในแอฟริกา ส่วนที่เหลือ ได้แก่ แคนาดา ฮ่องกง อิสราเอล สิงคโปร์ ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย

  นอกจากนี้ ศบค. ยังเผยแพร่ตารางเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างเชื้อก่อโรคโควิดกลายพันธุ์ทั้ง 5 สายพันธุ์ และประสิทธิภาพของวัคซีนในการรับมือกับสายพันธุ์ต่าง ๆ ดังนี้

  เปรียบเทียบเชื้อโควิดกลายพันธุ์ นักวิทยาศาสตร์เตือนอย่าวิตกเกินเหตุ
  ศ. ริชาร์ด เลซเซลล์ จากมหาวิทยาลัยควาซูลู-นาทัล ของแอฟริกาใต้ อธิบายว่าการกลายพันธุ์ของยีนที่พบในเชื้อโควิดชนิดใหม่นี้ หลายตำแหน่งเป็นการกลายพันธุ์ที่นักวิทยาศาสตร์รู้จักดี ทั้งยังเคยพบมาแล้วในเชื้อโควิดกลายพันธุ์ชนิดอื่น ๆ ทำให้ทราบได้ทันทีว่า เชื้อชนิดใหม่สามารถทำให้แอนติบอดีไม่อาจจดจำไวรัสโควิดได้ และยังหลบหลีกการทำงานของภูมิคุ้มกันร่างกายบางส่วนได้อีกด้วย ซึ่งอาจส่งผลกระทบให้เกิดการแพร่เชื้อได้ง่ายและรวดเร็ว รวมทั้งวัคซีนใช้ไม่ได้ผล

  ศ. ฟรองซัวส์ บาโล ผู้เชี่ยวชาญด้านระบาดวิทยาและผู้อำนวยการสถาบันพันธุศาสตร์ ยูนิเวอร์ซิตี้ คอลเลจ ลอนดอน บอกบีบีซีว่าการตรวจพบเชื้อไวรัสกลายพันธุ์ได้รวดเร็ว ช่วยให้การควบคุมทำได้ง่ายข้น และแม้ว่าเชื้อไวรัสนี้จะแพร่กระจายให้มากกว่า แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความพยายามควบคุมการระบาด "ต้องถอยกลับไปอยู่จุดเดิม"

  ดร. แอนโทนี เฟาซี ผู้อำนวยการสถาบันโรคภูมิแพ้และโรคติดต่อแห่งชาติสหรัฐฯ ให้สัมภาษณ์กับซีเอ็นเอ็นว่า ข่าวการพบเชื้อกลายพันธุ์ชนิดใหม่อาจเป็น "ธงแดง" ให้หลายคนได้ตระหนัก แต่วัคซีนที่มีอยู่อาจยังมีประสิทธิภาพเพียงพอที่จะหยุดยั้งอาการป่วยรุนแรงได้

  หน้า: [1] 2 3 ... 30